Nguyên liệu 10g Hạt sen tươi 1 Tổ yến đã sơ chế cho nở mềm 10g Củ năng làm sạch vỏ, thái hạt lựu ½ muỗng canh đường phèn Vài lát gừng tùy thíchChế biếnyến sào chưng củ năng hạt sen Hạt sen tươi lột lớp vỏ lụa, dùng tăm xuyên bỏ tim sen, trong lúc lấy tim nên ngâm sen trong thau nước sạch để hạt sen được trắng. Sau đó luộc mềm, vớt ra để ráo Củ năng luộc khoảng 20 phút, vơ ra ngâm nước đá cho củ năng được giữ được độ giòn khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng khoảng 10 phút, sau đó cho thêm đường phèn và gừng vào chưng thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Dùng ngay khi còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh trước khi dùng.Công dụng Bồi bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho người bệnh, trẻ em.