Các món ăn làm từ thịt lợn mán luôn rất thơm ngon bởi đô ngọt, mềm tự nhiên của thịt. Ngoài những món ăn truyền thống như lợn mán nướng, hấp, xào, luộc,… bạn có thể thưởng thức thêm món lợn mán chiên giòn độc đáo với công thức chế biến mới lạ. Đây sẽ là gợi ý thú vị cho bữa ăn cuối tuần cho cả gia đình bạn.Nguyên liệu thịt lợn mán chiên giòn + Thịt chân giò muối sẵn: 500 gr + Cần tây: 30g + Hành tím: 30g + Hạt tiêu: 30g + Bột chiên giòn: 1 gói 100gr + Trứng gà: 2 quả + Rượu vang trắng: 1 thìa cà phê + Nước mắm: 1 thìa cà phê + Muối: 1/2 thìa cà phê + Bột ngọt: 1 thìa cà phê + Đường: 1 thìa cà phê Thịt giò lợn mán chiên giòn là món ăn được ưa chuộng trong nhiều quán ăn, nhà hàng. Các hãy tham khảo công thức dưới dây để có thể tự chế biến món ăn độc đáo này tại nhà nhé!Cách làm thịt lợn mán chiên giòn – Thịt bắp giờ lợn mán rửa sạch với nước muối pha loãng, cạo sạch phần lông trên bì lợn bỏ móng và rút xương chỉ giữ lại phần thịt của bắp giò. – Hành bóc vỏ băm nhỏ, cần tây rửa sach thái nhỏ 1cm. Hạt tiêu xay mịn cho vào bát nhỏ. – Ướp thịt: Bạn sẽ cho toàn bộ cần tây, hành, hạt tiêu, rượu vang trắng, mắm, muối, đường với tỷ lệ đúng như nguyên liệu đã chuẩn bị vào phần thịt vừa làm sạch. Trộn đều cho các gia vị ngấm đều vào trong từng thớ thịt. Bọc kín thịt vừa trộn lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ mới lấy ra. – Lấy thịt lợn mán đã ướp ra khỏi tủ lạnh rồi mang cuốn trong giấy bạc thật chặt tránh để rách vì nước thịt có thể bị chảy ra ngoài. Hấp thịt bắp giò khoảng 1 giờ 20 phút tới khi thịt chính thì lấy ra, để nguội. – Phết lòng đỏ trứng gà lên phần thịt vừa để nguội đó, lăn miếng thịt qua bột chiên giòn rồi lại lăn lại lần nữa qua trứng và qua bột cho lớp vỏ ngoài hoàn hảo. – Cho thịt lợn mán đã lăn qua bột chiên giòn lên chảo dầu nóng, vặn nhỏ lửa cho giò lợn mán giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu. Thái nhỏ thịt và bày ra đĩa để cũng gia đình thưởng thức. – Chấm cùng nước mắm chanh hoặc tương ớt đều được.Chúc bạn và gia đình ngon miệng!(Nguồn: https://lonmanhoabinh.com/)