1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132

    HCM Văn hóa ẩm thực sông nước miền Tây

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22 Tháng chín 2016.

    Vùng Tây Nam Bộ đất rộng sông dài, kênh rạch chằn chịt, ko nơi nào ko nhung nhúc cá, tôm, rắn, cua, rùa, ếch… Cam bù hương sơn hà tĩnhVì vậy, nơi đây đã hình thành nên văn hóa ẩm thực dân dã, bình dị nhưng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người.
    Miền đất sông nước Tây Nam Bộ luôn lưu giữ mãi loại nét hoang sơ đặc thù của một vùng văn hóa đậm dấu ấn của lịch sử khai phá mở đất mở cõi, Bánh đập nha trang có đầy tính cách thức khoáng đạt nhưng kiêu dũng kiên cường của người dân phương Nam. Điều này ko chỉ biểu thị ở các vườn cây trái trù phú mà còn ở các món ăn dân dã, bình dị nhưng ngây ngất lòng người.

    lúc cuộc sống ngày một phát triển, con người mang khuynh hướng mua về tự dưng, thì miệt vườn sông nước 3 món ăn ngon nhất đất tổ phú thọ dành cho khách du lịch Nam Bộ là điểm tới tuyệt vời nhất. các vườn cây ăn trái trĩu cành, cảnh sông nước phối hợp, con người hào sảng và dĩ nhiên chúng ta chẳng thể bỏ qua văn hóa ẩm thực nơi đây.

    Và trong số Đó, chẳng thể không đề cập tới món Cá kho tộ:

    Cá kho tộ vừa mặn mà vừa thơm ngon, với thể dùng cá lóc hoặc cá điêu hồng, nhưng phải được thực hành khôn xiết tỷ mỉ, tường tận cộng thêm sự khéo léo của người nấu. Cá được kho trong một mẫu tộ nhỏ. Ẳn kèm sở hữu cá kho tộ phải với món canh chua nấu vừa chua chua, ngọt ngọt của cá, lá giang, của tuyến phố, của dứa, cà chua… hòa quyện với dòng cay cay của ớt thật quyến rũ, quyến rũ. Trong loại ko khí oi ả, nóng nực của buổi trưa sau lúc làm đồng về đến nhà vừa háo nước, vừa mệt mỏi mà được thưởng thức món cá kho tộ sở hữu canh chua thì không sở hữu gì thú bằng, bao lăm cơm ăn cũng không thấy no, cứ muốn ăn mãi, ăn mãi đến lúc vét hết cơm trong nồi rồi mà cứ tiên nhớ tiếc, thòm thèm.

    có đậm dấu ấn miền Tây còn phải kể đến: Ba khía ngâm muối

    Ba khía là mẫu sinh vật sống ở vùng cửa sông, ven biển. hình dáng giống con cua và lớn hơn con còng. Sau lúc ướp muối, người ta cho ba khía vào đậy kín chừng một tuần ba khía sẽ chín. Món ăn này với thể chế biến thành số đông món ngon khác nhau. khi ăn, chỉ cần ngâm ba khía với nước sôi khoảng năm phút để tách yếm, bẻ càng. Trút ba khía vào tô, ướp có tỏi, ớt, chanh, đường, bột ngọt cho thấm đều. Hoặc mang thể chiên giòn ba khía rồi vắt chanh để thưởng thức, sẽ rất ngon. Món ba khía này thường ăn kèm sở hữu cơm nguội là hợp khẩu vị nhất.

    Dừa sáp Cầu Kè, giòn thơm và ngon

    Món này chỉ có tại Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, hay còn gọi là dừa đặc ruột, nhập khẩu từ Campuchia những năm 60. Cơm dừa sáp này rất dày và dẻo, phần còn lại lệt sệt như kem.

    Cá lóc nướng đất sét

    Con cá lóc được bọc kín bằng đất sét và đặt trên bếp than hồng hoăc lửa rơm cho tới lúc chuyển sang màu vàng. lúc thưởng thức, đập đất sét lấy cá ra, dùng nóng có bánh tráng cuốn rau sống, khế, chuối chát, dứa, chấm mắm nêm thêm một tẹo ớt, gừng. Vị tươi ngon của cá vừa chín tới hòa quyện với vị cay nồng của món mắm nêm rấ ngon và hẫp dẫn thực khách.

    Cháo cá lóc rau đắng

    Rau đắng mọc ven bờ đất ở những làng quê, sở hữu vị thơm, với tính thanh nhiệt, mát. Đặc tính của rau đắng lúc đầu ăn vào với vị đắng, 1 khi sau thì vị ngọt lan tỏa trong cuống họng, giúp món cháo cá thêm đặm đà, ngon miệng. Tô cháo chín gồm thịt cá lóc thơm ngon, cộng nấm rơm, một ít tương, lạc, giá, rắc 1 ít tiêu, hành lá, rau thơm thái nhỏ, ít gừng tươi, ớt, vắt ít chanh… Cháo cá có thề sử dụng kèm món nước mắm, chút tiêu và ớt để chấm cá, giúp tăng thêm vị ngọt nhạt của miếng làm thịt cá lóc.

    kể đến ẩm thực miền Tây có lẽ là cả một chặng trục đường dài. trong khoảng thưở khai thiên lập địa, đồng thời mang công đoạn mở đất, mở nước, con người nơi đây đã hình thành nên 1 nền văn hóa ẩm thực mang đậm dấu ấn vùng miền họ. Để tới bây giờ các món ăn bình dị dân dã được số đông khách thập phương biết tới. mua về miệt vườn sông nước Nam Bộ, vùng đất trù mật, khoáng đạt, xem họ diễn đạt tính bí quyết, con người chất phát qua các cái tưởng như bình thường nhất.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này