Mỗi dịp trung thu về, còn gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thucho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh đỗ xanh, thập cẩm truyền thống, năm nay bạn có thể thử trổ tài làm bánh trà xanh mới lạ để tăng thêm không khí vui vẻ cho cả nhà. Dưới đây là công thức làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản:Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh: – 150g bột mì. – 10g bột trà xanh. – 90g nước đường. – 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn. – 30ml sữa tươi không đường. Phần nguyên liệu này có thể làm đủ 4 chiếc bánh 150g.Thực hiện: – Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ. Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường. Sau đó, bọc bột lại bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. – Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thường nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu. – Bước 3: Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa và vo tròn lại. – Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn vào và ấn thật chặt. Sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. – Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý: Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút. – Bước 6: Lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc nướng đến khi bánh chín hẳn. Để nguội rồi cho vào hộp, khoảng 2 ngày là ăn được. Như vậy là bạn đã làm xong bánh Trung thu trà xanh nhân đỗ xanh.Chúc các bạn thành công!