Hạt macca được biết đến là hoàng hậu của các loại quả khô, nó có rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp. Hạt macca là những loại hạt đắt nhất thế giới được cả thế giới chào đơn. Tuy là một loại quả đắt đỏ nhưng cách chế biến thì lại vô cùng đơn giản và đa năng1. Bánh quy macca Nguyên liệu chế biến: - Bơ để mềm - Đường nâu vàng hoặc đường trắng - Nước vani - Bột nở - Trứng gà - Bột mì - Hạt macca đập hơi dập - Socola trắng, bẻ cắt nhỏ Cách làm: - Bật bếp lò ở 160 độ (180 không quạt thì nướng từng khay bánh một). Lót giấy dầu vào hai khay nướng - Dùng máy đánh trứng, đánh bơ đường và vano cho tới khi hôn hợp quyện lại và hơi bông. Cho trứng vào đánh trộn đều - Rây bột mì và bột hỗn hợp bơ trên rồi trộn đều. Cho hạt macca và chocolate vào, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp - Múc từng muỗng hỗn hợp dầy bỏ vào khay nướng, nướng khoảng 13-15’ hoặc khi bánh hơi vàng hơi cứng dổi vị trí khay khi nướng cho đều - Lấy khay ra khỏi lò để bánh trong khay khoảng 5’ mới lấy ra vỉ đựng bánh2. Món kem chuối macca Nguyên liệu chính: - Nhân hạt macca - Chuối tây chin - Nước cốt chanh - Chà là - Đá bào Cách làm: - Cho hỗn hợp vào máy xay xay tốc độ cao (Xay hạt macca trước sau đí cho những thành phần còn lại xay cùng ) - Xúc ra ciic và trang trí với socola lỏng3. Sữa dinh dưỡng hạt macca Nguyên liệu: - 50g nhân macca - 50g nhân óc chó - 50g nhân hạnh nhân - 15g đường phèn Cách chế biến: - Nhân hạt macca óc chó, hạnh nhân giã nhỏ - Cho hỗn hợp hạt vào máy làm sữa đậu nành - Cho nước vào và bật máy làm sữa ở chế độ làm ngũ cốc, lọc hỗn hợp qua dây - Nghiền nhỏ đường phèn, cho vào lò vi song quay khoảng 1 phút - Cuối cùng bạn cho đường phèn vào khuấy đều lên nếu thích uống đá thì cho đá vào. Như vậy là bạn đã có cốc sữa dinh dưỡng rồi đầy