1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Trứng ếch hầm và tổ yến trong dừa tươi non thơm ngon

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 12 Tháng một 2015.

    Như chúng ta đều biết, tổ yến nó là sản phẩm tự nhiên hình thành từ nước miếng của chim yến, được xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ chim yến có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nên có công hiệu bảo đảm sức khỏe cho mọi người cực kỳ tốt. Không những giúp tăng cường sức khỏe và kích thích sự vận động rất tốt của não bộ, tổ chim yến cũng được xem như là “vũ khí” nguy hiểm trong việc phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,…
    Qua công đoạn tìm hiểu nhận thấy rằng, tổ yến sào Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do thế khi dùng, khách hàng nên mua tổ chim yến Việt tại các đơn vị lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng nhái, ít chất lượng.

    Trung ech ham va to yen trong dua tuoi non thom ngon

    Ở dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm ngát vừa bỗ dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ chim yến hấp trứng ếch, dừa non
    Là một trong nhiều những món ăn làm từ yến, tổ yến sào nấu trứng ếch và dừa non có được tác dụng trị nội thương bên trong, bồi bổ cơ thể khỏe đẹp, da mịn màng, tăng tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần:
    30g tổ yến sào đã ngâm nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong son nước chừng 2 giờ, sau đó là gỡ màng và rửa thật sạch. Hấp trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để ráo nước.
    - Quả dừa thái cẩn thận phần trên cùng để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra ly
    - Cho đường, nước và nước dừa vào nồi đun sôi đợi đến đường hòa tan hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, liên tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và táo vào. Đậy kín nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp chừng 3 tiếng là có thể mang ra sử dụng.
    Cháo tổ yến sào nếp than
    Thực đơn này chính yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và bồi dưỡng. Nếu là tổ yến sào ngăn ngừa suy nhược, chống biếng ăn và mỏi mệt thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy tác dụng chống bệnh ung thư.
    Thành phần sau đây:
    50g tổ chim yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – trái đu đủ
    Phương pháp chế biến:
    - Nếp than vo sạch
    - Quả đu đủ gọt hết vỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào nấu trên ngọn lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp than nở. Lúc đó có thể cho tổ yến vào nồi cháo nấu cỡ 15 phút với lửa nhỏ đến khi cháo nhuyễn, đặc.
    - Cho nước dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đảo
    - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ yến tiềm đu đủ
    Tổ chim yến tiềm quả đu đủ là một những món ăn làm từ yến rất tốt cho đàn bà mang bầu, giúp bà mẹ mang em bé giữ cân bằng trước đổi thay của cơ địa, cũng là giảm nguy cơ sinh em bé non, phòng ngừa cho em bé tránh tật bẩm sinh ống thần kinh, chăm sóc da khỏe khắn.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng um – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ yến trong nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tần trong thời gian cỡ 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là những thức ăn ngon, di dưỡng nên sẽ giúp cho cơ thể luôn mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí nếu như dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này