Gừng là một loại gia vị, thuốc thông dụng trong gia đình người Việt. Nhiều người có thói quen đến chợ hoặc siêu thị mua gừng về dùng rồi dự trữ trong tủ lạnh nhưng chỉ sau vài tuần củ gừng sẽ không còn tươi ngon nữa. Vậy tại sao bạn lại không trồng một bụi gừng tại nhà để có gừng tươi cho những món ốc, cá,…bất kì lúc nào. Áp dụng cách trồng cây trong nhà dưới đây cho cây gừng bạn sẽ không cần phải mua thêm lần nào nữa. Bước 1 Chuẩn bị củ gừng giống: 1 củ gừng già, tươi nếu mọc mầm thì càng tốt, nếu bạn trồng nhiều thì mua nhiều củ. Ngâm củ gừng qua đêm bằng nước ấm (2 sôi 3 lạnh) để củ gừng hút nước giúp nhanh nảy mầm. Chuẩn bị chậu trồng gừng, chọn 1 chậu có đường kính trên 30cm, độ sâu khoảng 30cm. Chậu có kích thước này có thể trồng được 3 củ gừng. Hoặc bạn có thể tìm một nơi trồng có đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, phải có ánh nắng chiếu thường xuyên, không nên có bóng mát. Đặt các củ gừng xuống chậu/đất, phủ đất lên khoảng 10cm cách củ gừng. Bước 2 Cách trồng gừng chỉ đơn giản có vậy, thế nhưng muốn có thành quả tốt bạn cần phải chú ý đến bước chăm sóc cây gừng mình trồng. Đặt chậu gừng ở nơi có ánh nắng, tránh để những nơi bóng mát, thiếu nắng củ gừng sẽ không mọc mầm. Mỗi ngày bạn cần tưới nước 2 lần giữ ẩm cho củ gừng nảy chồi. Sau 10 – 12 tháng, cây gừng sẽ phát triển tầm 0,6m đến 1,2m. Bước 3 Sau vài tháng, cây gừng bạn trồng đã xum xuê lá và tạo củ bạn có thể thoải mái hái lá gừng và đào củ để sử dụng. Lúc này, để duy trì chậu gừng sinh sôi nảy nở hoài trong khu vườn nhà phố của bạn, hãy tách những mầm cây nhỏ đem ra trồng ở chậu khác để có đủ diện tích cho cây gừng phát triển. Theo cách trồng gừng này, bạn sẽ luôn có sẵn lá và củ gừng tươi trong nhà để dùng mà không còn phải mua nữa.