1. haithai01

    haithai01Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    189

    HCM Trẻ nhỏ bị tiêu chảy nên làm gì?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haithai01, 21 Tháng mười hai 2017.

    Có một số quan điểm cho rằng “Sữa sẽ làm “bụng trẻ óc ách” do đó dừng cho con sử dụng trong lúc em bé đang tiêu chảy hay bản thân người mẹ không được ăn uống nhiều để “sữa lành””. Đó là một số suy nghĩ hoàn toàn phản khoa học, không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề tiết sữa của mẹ mà còn vô tình gây hại đến sức khỏe, hệ miễn dịch của con.

    Vậy với trẻ bị tiêu chảy, cần ăn gì là hữu hiệu? Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau của https://babyfood.com.vn/ nhé!

    Với trẻ dưới 6 tháng tuổi

    Sữa mẹ là đồ ăn tốt nhất cho sự phát triển của em bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa nguồn dinh dưỡng lành mạnh, giúp trẻ nhỏ dễ dàng hấp thụ thích hợp với đường ruột còn non nớt của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ nâng cao sức đề kháng tự nhiên, ngăn ngừa bệnh tật…
    Tre nho bi tieu chay nen lam gi
    Vì thế, kể cả khi em bé bị tiêu chảy, mọi người vẫn cho trẻ bú như thường ngày, hoặc có thể số lần và liều lượng các lần bú cần tăng lên. Theo nhiêu nghiên cứu khoa học, em bé bú mẹ hỗ trợ ngăn ngừa tốt nhất trường hợp tiêu chảy, hỗ trợ trẻ nhanh khỏi hơn. Hơn nữa, khi bị tiêu chảy, đồng nghĩa với vấn đề trẻ nhỏ bị mất nước, bởi vậy bú sữa mẹ còn hỗ trợ em bé bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể.

    Với trẻ trên 6 tháng tuổi

    Đầu tiên, với trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi bị tiêu chảy, mọi người vẫn nên duy trì khẩn phần bú sữa như mọi ngày. Ngoài ra, trong bữa ăn dặm của trẻ nhỏ phải bổ sung nguồn sản phẩm dễ tiêu hoá như: bột gạo, khoai tây, thịt gà, thịt lợn nạc, sữa chua, sữa đậu nành, cà rốt, chuối tiêu, hồng xiêm. Ưu tiên cho trẻ nhỏ dùng các loại cháo thịt gà băm nhỏ sở hữu công dụng tốt trong giai đoạn chữa trị tiêu chảy, súp, một số món ninh, hầm nhừ, cơm nát… Tuy nhiên, để thiết kế chúng thích hợp với chức năng tiêu hóa đang bị rối loạn cua trẻ, phụ huynh phải dùng dầu ăn (giầu đậu nành ít béo) thay thế cho mỡ.

    Đặc biệt, cần “đun sôi, nấu chín” tránh hiện tượng ăn món ăn ôi thui, nhiễm khuẩn… làm cho hiện tượng của em bé chuyển biến nghiêm trọng hơn.

    Đồng thời, ngoài chuyện dinh dưỡng, mọi người cũng nên giữ cho trẻ thói quen vệ sinh sạch sẽ, trước và sau khi ăn, hoặc sau khi đi vệ sinh. Phụ huynh cũng phải vệ sinh tay sạch bằng xà phòng và cam kết vệ sinh các dụng cụ nhà bếp. Bát, đũa, cốc, chén, muôi, thìa… sau khi rửa sạch bằng nước lã nên được nhúng vào nước đang đun sôi trước bữa ăn.
     

Chia sẻ trang này