Bệnh viêm miệng tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và cách thức ăn uống của bạn.1. Dưa hấu Dưa hấu không những ngon ngọt dễ ăn mà còn sản xuất cho cơ thể một lượng nước khá lớn và không ít các vitamin cùng các yếu tố vi lượng quý giá sui mao ga chua o dau . Theo Đông y, dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt giải giải độc, lợi tiểu tiện và được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, phù do viêm thận, đái đường, cao huyết áp, lỵ... ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều dưa hấu bởi tính hàn của loại quả này khi ăn nhiều có thể làm tổn hại tỳ vị, gây ra kém ăn, tiêu hóa không tốt, dễ làm chướng bụng, đi tả.2. Lê Theo Đông y, lê tính mát, vị hơi chua, giàu các vitamin nhóm B và C. Vitamin C giúp tăng cường khả năng đề kháng và chống viêm cho cơ thể. Vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo cho da và niêm mạc khỏe mạnh, không bị tổn thương.3. Táo Cũng như các loại quả khác, táo giàu vitamin C, có công dụng gia tăng sức mạnh của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu. Đặc biệt sau các bữa ăn chính, tráng miệng bằng táo tươi sẽ tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng bởi trong táo có chứa nhiều chất xenlulô giúp làm sạch lợi và ngăn ngừa sinh ra mảng bám ở răng.Táo giàu vitamin C, có tính năng gia tăng sức mạnh của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thểngoài ra, sau khi ăn táo, bạn nhớ súc miệng, vì trong táo có 30% các loại đường lên men, tức chất ăn mòn, để lâu dễ làm răng bị hỏng.4. Hồng Chứa nhiều beta-caroten, quả hồng giúp chúng ta củng cố thị lực cũng như ngăn ngừa lão hóa cho các tế bào. Ngoài ra, trong quả hồng còn có khá nhiều vitamin C, dưỡng chất giúp cơ thể chống đỡ với các loại virus, trong đó có các loại virus gây nên các bệnh răng miệng.5. Đào Đào không chỉ sản xuất lượng calo ít mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đào không chỉ cung cấp lượng calo ít mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chấtĂn đào thường xuyên có thể ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể, đặc biệt là những vi khuẩn bám trên răng và nướu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh ở miệng.6. Mơ Theo Đông y, vị chua của quả mơ có tác dụng kích thích làm tiết nước bọt, sinh tân dịch, chữa khô miệng do phiền nhiệt benh mao ga o dan ong. Trong những ngày hè nóng bức, uống nước mơ giúp giúp chống mệt mỏi, giảm mồ hôi và mệt mỏi cho cơ thể.