1. bosseric

    bossericThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng mười 2016
    Bài viết:
    18
    Số điện thoại:
    0987199279

    HCM Trải nghiệm du lịch tết ở Nhật Bản qua các món ăn và điểm đến đẹp

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bosseric, 24 Tháng mười 2016.

    Trải nghiệm du lịch tết ở Nhật Bản qua các món ăn và điểm đến đẹp, nếu như các bạn đang dự tính du lịch Nhật Bản vào dịp tết thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm các món ăn truyền thống mà người Nhật hay dùng vào các ngày tết, và những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách khi đến với Nhật Bản

    Núi Phú Sĩ

    Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này. Độ cao của núi Phú Sĩ là 3.776m. Ngọn núi này trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo.

    Đảo Yakushima (Đảo hạt Chín)

    Đảo Yakushima nằm ở tỉnh Kagoshima. Đây hòn đảo hoang sơ với thảm thực vật phong phú và một động vật đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Yakushima đặc biệt là di tích của một khu rừng ôn đới cổ đại đặc biệt có giá trị. Mỗi năm có hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản đến thăm đảo tự nhiên yêu thương.

    Công viên Kenrokuen

    Thuộc tỉnh Ishikawa là một công viên lớn nổi tiếng tại Nhật Bản từ thời Edo. Bạn có thể trải nghiệm phong cảnh bốn mùa như mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè cây xanh rợp bóng, mùa thu lá đỏ, và mùa đông có thể thưởng thức phong cảnh tuyết trắng xóa nơi đây. Lá đỏ mùa thu bắt đầu đổi màu từ đầu tháng 11, thời gian có thể ngắm lá đỏ đẹp nhất là giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

    Hokkaido

    Có rất nhiều bạn say đắm với hoa anh đào của mùa xuân, và ngây ngất với lá đỏ của mùa thu, nhưng cũng không ít bạn thích cảm giác lành lạnh và các trò chơi trượt tuyết thú vị trong mùa đông. Hãy cùng cảm nhận mùa đông tuyệt vời tại Hokkaido, Nhật Bản – địa điểm nổi tiếng khi du lịch Nhật Bản vào mùa đông.

    Narai-Juku

    Thị trấn nhỏ bé và bình yên Narai-Juku nằm ở quận Nagano, phía tây Tokyo. Đây là nơi lý tưởng để ghé thăm nếu du khách muốn cảm nhận không khí hoài cổ của Nhật Bản. Những ngôi nhà gỗ ngày nay vẫn được bảo tồn tốt, tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp cho thị trấn.

    Osechi

    là món ăn tiêu biểu nhất trong dịp tết truyền thống của người Nhật, món ăn này có ý nghĩa là “ hạnh phúc chất chồng hạnh phúc” nên được đặt vào các khay chồng lên nhau. Trước thời Edo, người ta làm món Osechi vào các ngày 1/1, 3/3, 5/5, 7/7 và ngày 9/9. Tuy nhiên, sau thời gian này, người Nhật chỉ được làm món Osechi vào ngày quan trọng nhất trong năm tức ngày 1/1 như một điều tốt lành khởi đầu cho một năm mới.

    Ozouni

    Đây chính là món bánh dày được ninh chung với thịt gà, rau củ và nước dùng Dashi, chúng được ăn kèm với Osechi và được coi là món ăn của những dịp hỷ. Đặc biệt, dẫu là món ăn truyền thống nhưng món Ozouni này có hương vị và hình dáng khác nhau tùy vùng miền. Ví dụ, món Ozouni của vùng Tokyo sẽ có hình bánh dày tròn và nước dùng trắng Miso. Còn nhiều nhà khác lại chuộng súp đậu đỏ Azuki…Phần nhân bên trong cũng khác nhau như thịt, cá, nấm, bí đỏ, sò…tùy khẩu vị.

    Toshikoshi Soba

    Tức là món mỳ trường thọ, món ăn này cũng rất quen thuộc và phổ biến trong ngày tết xứ hoa Anh Đào. Toshikoshi Soba có nguồn gốc từ thời Edo, người ta tin rằng khi thưởng thức món mỳ này, con người sẽ sống lâu, trường thọ như những sợi mỳ dai. Mặt khác, Toshikoshi Soba có sợi mỳ dễ đứt hơn so với các món mỳ cùng loại nên mang ý nghĩa cắt đứt vận hạn xấu của năm cũ.

    Mochi

    Nếu Ozouni là món bánh dày ninh chung với thịt bò thì món Mochi lại có nguyên chiếc bánh dày đầy đặn. Món Mochi rất phổ biến và được thưởng thức với nhiều cách khác nhau như nướng chấm với Shoyu rồi cuộn rong biển, chấm đường hoặc được nhào với bột đậu nành, đậu đỏ…

    Cũng như các món ăn khác, Mochi cũng được làm vào những dịp chúc mừng hoặc những sự kiện đặc biệt, và nó là món ăn không thể thiếu vắng trong ngày tết Nhật Bản.
     
    Last edited: 5 Tháng một 2018

Chia sẻ trang này