Trà đào chính xác là thức uống hoàn hảo vào hè mang vị ngọt thanh tươi mát, thơm ngon đã mê hoặc nhiều những tín đồ ăn vặt. Sau xoài lắc muối tôm hay trà sữa thái thì các tín đồ ăn vặt lại bị thôi miên bởi món trà đào thanh thanh mát lạnh. Dù đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng thực tế phải đến năm 2015 trà đào mới chính thức đặt chân đến thiên đường ẩm thực Sài Gòn và mau chóng trở thành một trào lưu đồ uống rất được người người, nhà nhà yêu thích. Sài Gòn có lẽ chủ yếu là miền đất hứa để định vị độ “hot” của rất nhiều các món ăn vặt và thức uống và trong đó không thể thiếu món trà đào. Sẽ chẳng thấy lạ khi trà đào thắng giải tại hạng mục món ăn đường phố được yêu thích nhất tại We Choice Awards 2015 đạt hơn 56k lượt bình chọn. Bởi dù giản dị nhưng mang hương vị thơm ngon mát lạnh đặc biệt xóa tan cái nóng mùa hè. Ngoài ra về phần giá cả cũng hết sức "hạt dẻ", lại rất thuận tiện để có thể được mang theo mọi nơi, chủ yếu những điều đơn giản ấy đã hạ gục cả những sự khó tính nhất từ “thượng đế mê ẩm thực”. VỚi công đầu dẫn dắt trào lưu trà đào chính là cái tên trà cafe Phúc Long đình đám của Sài Thành. Tại thời khắc đó, mỗi lần đến Phúc Long người ta đã quen dần với cảnh người dùng đông đúc chờ nhau xếp hàng mua đồ uống đến mức ko còn chỗ ngồi. Nhưng mà chỉ một thời gian sau dù lượng người mua vẫn đông đều đều nhưng Phúc Long tea đã bị phản ánh về chất lượng đồ uống đang dần đi xuống, phục vụ kém, không gian chật hẹp,... Và nhanh chóng bắt kịp xu hướng, cách làm trà đào bắt đầu xuất hiện một cách nhiều khắp mọi nơi ở các nhà hàng, quán cafe, quán ăn vặt lòng đường cho đến những địa điểm kinh doanh online,... giúp những giáo đồ trà đào dễ mua được mình những liên hệ tiện lợi, chất lượng uy tín và hơn nữa là giá cả rất hợp lý. Phương pháp làm món trà đào đình đám này là gì mà làm nó trở nên đặc biệt cao siêu làm cho thanh niên say đắm tới vậy? Thực ra nó chỉ đơn giản là sự phối hợp hài hòa giữa trà đen, vị ngọt của đường và hương thơm của đào. Nhưng phần quan trọng nhất chính là các miếng đào giòn giòn ngọt mịn cộng với nước siro đào chín tươi có màu hồng tuyệt đẹp. Và chẳng thể không nhắc đến hương vị tuyệt vời của nó – lý tưởng như 1 viên kẹo kem đào rất bắt mắt làm các bạn chẳng thể chối từ. Ở Hung-ga-ri người ta thường gọi những trái đào là “ thứ quả của sự điềm tĩnh”, bởi vì ăn chúng sẽ giúp ta giảm đi lo lắng, ưu phiền. Uống trà đào mang lại thêm chúng ta nhiều ích lợi cực kỳ bất ngờ như thanh lọc cơ thể, tốt cho tim mạch, góp phần chống ung thư, ngăn phòng ngừa lão hóa, dưỡng ẩm tốt nhất cho da, ngăn dụng tóc,…Tất cả đều nhờ vào các dưỡng chất trong đào như vitamin A,K,…các dinh dưỡng hữu ích như kẽm, sắt, canxi,… Đó bạn còn trồng chờ gì mà không đi tìm ngay ít đào, trà gói về và thực hiện thực hiện cách làm ra món trà đào để có nhiều một ly trà ngon mát lạnh ngay thôi, giờ đang mùa đào mà. Ngoài đồ uống ngon lành từ trà đào, các tín đồ ăn ăn còn có thể thưởng thức thêm đồ ăn cũng hot không kém hiện nay đó là bánh tráng trộn. Bạn có thể tham khảo:cách làm bánh tráng trộn sài gòncách làm nước sốt bánh tráng trộn Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-tra-dao.html