Những món nướng với các cách chế biến dân dã được xem là một trong các điểm đặc sắc và độc đáo nhất của ẩm thực miền Tây. Nếu có dịp du lịch, đến với vùng đất Tây Nam Bộ trù phú và xinh đẹp, quý khách nhất định phải thưởng thức qua top 5 món nướng ngon nhất ở Miền Tây sau nhé!1. Ốc bươu nướng tiêu Là một món nướng dân dã ngon của miền Tây, ốc bươu nướng tiêu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà đặc trưng. Ốc bươu là một loài ốc nước ngọt sinh sống nhiều ở các ao hồ, sông rạch Tây Nam Bộ. Để chế biến món ăn này, người dân miền Tây thường rửa sạch ốc, ngâm ốc trong nước vo gạo, sau đó luộc sơ qua với lá ổi để khử độ nhớt của ốc. Tiếp đến nướng ốc trên bếp than. Trong lúc nướng sẽ rưới hỗn hợp nước gồm tiêu hột, nước mắm và gia vị vào mỗi con ốc. Lửa sẽ khiến hỗn hợp nước trong ốc sôi lên, đến khi nước cạn, ốc tỏa mùi thơm là có thể dùng được.Ốc bươu nướng tiêu Khi ăn món ốc bươu nướng tiêu, quý khách sẽ cảm nhận được phần thịt ốc giòn, dai cùng vị rất đậm đà hơi cay nồng. Sở dĩ thịt ốc có hương vị này là bởi thịt không chỉ sở hữu vị ngọt vốn có, mà trong lúc nướng đã thấm thêm hỗn hợp tiêu hột và nước mắm đã pha gia vị. Ốc bươu nướng tiêu là một trong các món nướng ngon nhất ở miền Tây. Nếu có dịp tham gia các tour du lịch miền tây, quý khách sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này.2. Gà nướng đất sét Món thứ hai trong Top 5 món nướng ngon nhất ở miền Tây mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến quý khách đó là gà nướng đất sét. Chỉ cần nghe qua tên gọi là có thể hình dung được cách chế biến vô cùng độc đáo của món ăn này.Nướng gà đất sét từ rơm Không biết gà nướng đất sét xuất hiện tự bao giờ, nhưng từ rất lâu nó đã trở thành một món ăn mà người dân miền Tây hiếu khách thường dùng để chiêu đãi người thân, bạn bè từ phương xa đến thăm nhà. Khác với các cách chế biến thông thường, khi làm món gà nướng đất sét, gà sẽ không được nhổ lông mà chỉ rửa sạch, sau đó cắt tiết, làm sạch phần lòng và để ngược lại vào bụng gà. Tiếp đến, người ta đắp đất sét phủ kín khắp con gà và đem nướng thui trong rơm. Đất sét sử dụng trong món gà nướng đất sét phải có độ dẻo nhất định để kết dính với lông gà. Nướng gà trong rơm đến khi đất sét khô cứng và nứt ra, tỏa mùi thơm là có thể dùng được. Do phần đất đã khô lại bám chặt vào lông gà nên khi bóc đất sét, lông gà cũng theo đó mà bong tróc.Gà nướng đất sét cho thịt gà trắng ngọt, rất thơm, còn hơi ứa chút nước mỡ. Do không được tẩm ướp gia vị gì nên thịt gà được giữ nguyên hương vị nguyên bản vốn có. Gà nướng đất sét là một món ăn có cách chế biến đơn giản, khá dễ làm.Thành phẩm gà nướng đất sét thơm lừng, vị ngon ngọt đậm đà Tương tự gà nướng đất sét, ở miền Tây còn có rất nhiều món ăn dân dã thơm ngon dễ làm. Để tìm hiểu thêm, mời quý khách đến với bài viết “Top 7 món ăn ngon ở Miền Tây dễ làm”.3. Cá chạch nướng mọi Đến với vùng đất sông nước Tây Nam Bộ, quý khách nhất định không thể bỏ qua các món cá nướng ngon ngọt, sực nức mùi thơm, tiêu biểu có món cá chạch nướng mọi. Cá chạch là loài cá nước ngọt, sinh sống nhiều ở các sông hồ, kênh rạch Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cá có thân hình dẹp nhỏ, khoảng hơn ngón tay cái, đầu nhọn dẹp. Người dân miền Tây thường bắt cá chạch, bỏ vào vỉ nướng. Khi cá chín, lớp vảy sẽ bong tróc hết, chỉ cần cạo sơ là có thể ăn được. Thịt cá chạch có vị béo béo, ngọt ngọt chấm cùng nước cơm mẻ mặn mặn, cay cay, chua chua là ngon nhất.Cá chạch nướng mọi4. Rắn bông súng nướng mọi Rắn bông súng sinh sôi nhiều nhất là vào mùa nước nổi ở miền Tây, chủ yếu tập trung khu vực Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp… Đây là loài rắn hiền, không độc, có thịt thơm ngon. Đặc biệt, thịt rắn bông súng chứa thành phần chất dinh dưỡng rất cao. Rắn bông súng có khá nhiều cách chế biến như nấu cháo, xào, hầm với đu đủ… Tuy nhiên, đơn giản và ngon nhất là nướng mọi. Với cách chế biến này chỉ cần rửa sạch rắn và nướng trực tiếp trong rơm. Khi gặp lửa nóng, phần vảy của rắn sẽ tự bong tróc. Rắn bông súng khi được nướng chín cho mùi thơm khó cưỡng. Thịt rắn có vị ngọt thanh, ăn cùng muối ớt mặn cay là vô cùng tuyệt vời.Món rắn bông súng nướng mọi thơm ngon, hảo hạn Rắn bông súng nướng mọi là một trong các món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Nam Bộ. Ngoài rắn bông súng nướng mọi, miền Tây còn rất nhiều các món đặc sản độc đáo và lạ mắt khác. Quý khách có thể khám phá những món ăn này tạihttp://dulichvietvui.com.vn/blog/top-12-mon-an-ngon-nhat-o-mien-tay-nen-thu-qua.html5. Chuột đồng nướng chao Chuột đồng là một món đặc sản vang danh của các tỉnh thành Tây Nam Bộ. Trong các món chế biến từ chuột đồng, ngon nhất phải kể đến chuột đồng nướng chao. Thịt chuột sau khi được làm sạch sẽ ướp cùng chao và một số loại gia vị như muối, đường, tỏi, sả, nước mắm… Đợi khoảng nửa tiếng để thịt thấm gia vị, người ta đem thịt lên vỉ nướng trên lò than. Thịt chín sẽ chuyển màu vàng ươm, hơi đỏ, mùi thơm phức.Chuột đồng nướng chao Ngoài những món ăn chính, món nướng ngon, miền Tây còn có rất nhiều đặc sản trái cây, đặc sản bánh kẹo miền tây thơm ngon, hấp dẫn… Và có thể nói, ẩm thực miền Tây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức “quyến rũ” lớn cho vùng đất này. Bước vào những ngày hè oi ả, tại sao quý khách không thay đổikhông khí bằng một chuyến du ngoạn miền Tây? Đến với vùng đất này, quý khách không chỉ được khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ mà còn được thưởng thức các món ăn ngon khác nữa. Hi vọng chia sẻ về bài viết “Top 5 món nướng ngon nhất ở Miền Tây” trên đây sẽ cho Quý khách thêm nhiều thông tin về miền Tây xinh đẹp.