1. 43factory

    43factoryThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    1 Tháng chín 2020
    Bài viết:
    181

    Đà Nẵng Tìm hiểu về điểm đặc biệt của bánh mì Sourdough Multigrain

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 28 Tháng một 2021.

    Nếu như trước đây đồ ăn, thức uống chỉ để đáp ứng nhu cầu cơ bản thì bây giờ, người ta có xu hướng chọn lọc những thứ khắc phục hay bảo vệ sức khỏe. Cũng từ đây, bánh mì Sourdough Multigrain tại Đà Nẵng – loại bánh có vị ngon tự nhiên và tốt cho sức khỏe, được nhiều người tìm kiếm. Còn gì bằng tách cà Specialty sóng sánh cùng miếng bánh để thư giãn sau những căng thẳng của công việc. 43 Factory Coffee Roaster sẽ là cầu nối để đưa bạn đến những khoảnh khắc thư thái đó.

    GIỚI THIỆU VỀ BÁNH MÌ SOURDOUGH MULTIGRAIN

    Hiện nay, bánh mì kết hợp cùng các loại hạt ở những tiệm bánh hay tiệm trà vốn khá phổ biến. Nhưng để nói rằng bánh mì được lên men thủ công 100% như Sourdough Multigrain thì ít có loại nào được như vậy. Sourdough Multigrain tuy ít được bày bán phổ biến nhưng lại được rất nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng. Có được điều này là nhờ vào sự cầu kỳ trong quá trình chế biến cũng như những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

    >> Khám phá thêm về điểm đặc biệt của Nước pha cà phê Đà Nẵng đang được người dùng khá chú ý trong thời gian qua


    Tim hieu ve diem dac biet cua banh mi Sourdough Multigrain

    Bánh mì Sourdough Multigrain là gì?

    Cái hồn của dòng bánh này chủ yếu đến từ Sourdough và Multigrain.

    Nếu hiểu đơn giản thì Sourdough là bột nhào được lên men tự nhiên. Khác với những loại bánh khác thường dùng men công nghiệp khiến bánh không đượm vị thơm, bánh mì Sourdough Multigrain lại mang riêng trong mình một vị chua thanh đặc trưng. Có được vị này là nhờ hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong suốt quá trình lên men bột. Loại bánh này cũng rất đặc trưng bởi phần ruột ấm mềm cùng lớp vỏ dày và giòn.

    Multigrain là các hạt ngũ cốc rất có ích cho sức khỏe, có thể kể đến như lúa mạch, lúa mì, yến mạch, kê… Và dưới bàn tay của những người thợ tài ba, các loại hạt này được chế biến một cách tinh tế và tỉ mỉ. Bột bánh ủ lâu vốn đã chua nhẹ, thơm mùi men nay lại kết hợp cùng các loại hạt khiến bánh trở nên nổi bật hơn với vị béo tự nhiên.

    Cùng với cách chế biến thủ công và các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, bánh mì Sourdough Multigrain sẽ là món quà rất quý giá dành cho những người đang tìm kiếm một sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nhâm nhi miếng bánh mì Sourdough Multigrain tại Đà Nẵng cùng tách cà Specialty ấm nóng, để bao nhiêu phiền muộn, căng thẳng tan đi thì đúng là không còn gì bằng. Hãy để 43 Factory Coffee Roaster là chiếc cầu nối đem bạn đến với những xúc cảm mơ ước ấy!

    NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM BÁNH MÌ SOURDOUGH MULTIGRAIN

    Để làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng, người thợ phải cân đo đong đếm từng nguyên liệu. Trước khi ra được thành quả, họ phải thử nghiệm nhiều lần để đúc kết các nguyên liệu sẽ góp mặt. Bánh mì Sourdough Multigrain tại Đà Nẵng cũng vậy, nó cũng chứa các thành phần đặc biệt:

    – Bread flour (BF): bột bánh mì số 13

    – Kraft Korn Flour: Ngũ cốc

    – Nho Khô

    – Water (W): nước

    – Salt (S): muối

    – Men

    >> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng khá quan tâm trong thời gian qua.


    Tim hieu ve diem dac biet cua banh mi Sourdough Multigrain

    Nguyên liệu bánh mì Sourdough Multigrain

    Giống như nguyên liệu, quá trình làm bánh cũng phải trải qua nhiều lần thử nghiệm mới cho ra công thức cuối cùng. Cái hay ở đây chính là không phải bánh Sourdough nào cũng làm theo một khuôn khổ. Ở 43 Factory Coffee Roaster, công thức được linh hoạt thêm hoặc bớt một vài bước tùy loại. Điều này là một nhân tố góp phần làm hương vị của bánh khác nhau.

    Nhìn chung, người thợ sẽ trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ đã tìm ra. Sau đó, tùy kiểu bánh mà để bột nghỉ theo những khoảng thời gian không giống nhau. Để bột nghỉ nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là bước khiến bánh mì Sourdough tạo nên khác biệt. Tiếp theo, trộn các loại ngũ cốc cũng như gia vị vào bột. Người thợ sẽ nhồi, kéo, gập để bột bánh và Multigrain được quyện vào nhau.

    Sau khi đã được trộn đều, bột bánh sẽ được lên men tự nhiên. Tùy loại bánh mà người thợ phải lên men 1 lần hay 2 lần. Thường thời gian lên men bột khá lâu nên người thợ vất vả hơn trong khâu chuẩn bị và nấu nướng. Nhưng nhìn thành quả mới ra lò đã bốc mùi thơm ngào ngạt là niềm động lực to lớn cho họ mỗi ngày.

    MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÁNH MÌ SOURDOUGH MULTIGRAIN

    Một trong những lý do mà bánh mì Sourdough Multigrain tại Đà Nẵng chưa phổ biến là bởi cách chế biến phức tạp của nó. Và để có được những chiếc bánh mì thơm ngon, trong suốt quá trình làm bạn phải lưu ý một số điều:

    LÊN MEN

    Làm bánh cũng như nghệ thuật, bạn không thể vội được. Để ủ bột và làm thường mất gần 1 ngày. Nhưng bù lại, thành quả vượt mong đợi thì cũng đáng.

    KÉO, GẬP BỘT BÁNH

    Tưởng chừng đơn giản và không mấy quan trọng. Nhưng số lần kéo và gập bột bánh này thường được quy định rõ cho từng loại bánh. Do đó, độ tơi xốp và hương vị của mỗi loại bánh là khác nhau.

    THỜI GIAN BỘT NGHỈ

    Tùy vào mỗi công thức và loại bánh mà thời gian này thường kéo dài từ 12 đến đến 16 tiếng. Đây là bước đệm để bột có thể lên men tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là lúc tạo điều kiện có các vi khuẩn và men vi sinh được phát triển

    Nguồn : https:/43factory.coffee/news/banh-mi-sourdough-multigrain-tai-da-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-ban/
     

Chia sẻ trang này