1. 43factory

    43factoryThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    1 Tháng chín 2020
    Bài viết:
    181

    Đà Nẵng Tìm hiểu chi tiết về điểm đặc biệt của cà phê Guatemala

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 22 Tháng ba 2021.

    – Diện tích: 108.889 km vuông
    – Thành phố thủ đô: Thành phố Guatemala
    – Các thành phố cảng chính: Puerto Barrios, Puerto Quetzal
    – Dân số: 15.189.985 (tháng 7 năm 2016)
    – Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha (chính thức), 23 ngôn ngữ bản địa được công nhận chính thức

    HỒ SƠ CÀ PHÊ

    – Vùng đang phát triển: Acatenango, Antigua, Atitlan, Chimaltenango, Cobán, Fraijanes, Huehuetenango, Nuevo Oriente
    – Các giống phổ biến: Bourbon, Caturra, Catuai, Typica, Maragogype, Pache
    – Phân loại: SHB (Strictly Hard Bean, 1600–1700 masl); FHB (Fancy Hard Bean, 1500–1600 masl); HB (Hạt cà thô, 1350–1500 masl)
    – Thời kỳ thu hoạch: tháng 9 – tháng 4
    – Tái canh tác: tháng 6

    >> Khám phá thêm về điểm đặc biệt của Nước pha cà phê đang được người dùng tìm hiểu khá nhiều trong thời gian vừa qua.


    Tim hieu chi tiet ve diem dac biet cua ca phe Guatemala

    THÔNG TIN CHUNG

    Cà phê đến Guatemala vào cuối thế kỷ 18, cũng như với phần lớn các thuộc địa Trung và Nam Mỹ. Việc canh tác cây trồng này bắt đầu phát triển mạnh vào những năm 1860, với sự xuất hiện người nhập cư châu Âu, những người được chính phủ Guatemala khuyến khích thành lập các đồn điền. Hạt giống và cây cà phê non được phân phát như một sự khuyến khích, vì cây trồng xuất khẩu chính của đất nước (chàm) thời gian này đã thất bại, khiến người dân có phần tuyệt vọng trong việc tìm kiếm một loại nông sản thay thế. Vào cuối những năm 1800, Guatemala đã xuất khẩu gần 300 triệu pound cà phê hàng năm. Cho đến năm 2011, Guatemala nằm trong số năm quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, mặc dù trong những năm gần đây đã bị Honduras vượt qua.

    Tỷ lệ dân số của Guatemala khá lớn. Hầu hết nông dân trồng cà phê là các hộ nông dân làm việc độc lập với nhau, được liên kết cơ bản bởi mối quan hệ gần gũi và văn hóa, hoặc liên kết chính thức trong các hiệp hội hợp tác xã.

    Năm 1960, những người trồng cà phê đã phát triển hiệp hội của riêng họ, từ đó trở thành Viện cà phê quốc gia Anacafé (Asosiación Nacional del Café), là một trung tâm nghiên cứu, đại lý tiếp thị và tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay và hỗ trợ cho người trồng ở khắp các vùng khác nhau .

    Bắt đầu từ năm 2012 và kéo dài trong vài năm, một đợt bùng phát bệnh gỉ sắt trên lá cà phê đã gây ra trở ngại to lớn đối với sản xuất cà phê trong nước, làm giảm sản lượng tới 25% và khiến chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Nông dân đã cố gắng kết hợp các biện pháp xử lý hóa học và hữu cơ, cắt tỉa mạnh mẽ, giảm bớt cây che bóng và thay thế các giống mẫn cảm như Bourbon, Caturra và Catuai bằng các giống kháng bệnh gỉ lá hơn. Anacafé, đã hợp tác chặt chẽ với Nghiên cứu Cà phê Thế giới về các thử nghiệm và nghiên cứu về giống cây trồng hy vọng sẽ mang lại kết quả bảo vệ và ngăn ngừa các đợt bùng phát tương tự trong tương lai, cũng như mang lại thu hoạch hiệu quả hơn cho các nông hộ nhỏ.

    >> Tìm hiểu thêm về địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việcKhông gian cà phê làm việc đang được tìm kiếm khá nhiều trên thị trường Đà Nẵng hiện nay.


    HỒ SƠ KHU VỰC

    Mặc dù có quy mô tương đối nhỏ, các vùng sản xuất cà phê của Guatemala có đặc điểm vùng khác biệt chịu ảnh hưởng chủ yếu của giống và vi khí hậu.

    ANTIGUA có các trang trại chủ yếu cao từ 1300–1600 mét, nhiều trang trại nằm trên một trong ba ngọn núi lửa chính, được gọi là Agua, Fuego và Acatenango. Đất núi lửa giúp khóa độ ẩm, vì khu vực này nắng hơn và có xu hướng nhận ít mưa hơn những nơi khác. Cà phê có vị ngọt, mịn và tốt để pha trộn hoặc là các loại cà phê có nguồn gốc đơn ít axit hơn.

    ATITLAN có thành phần đất rất phong phú nhờ các núi lửa bao quanh hồ Atitlan. Khí hậu gió và ẩm ướt góp phần tạo nên đặc tính thơm ngon của sô cô la được cân bằng bởi axit chanh và một số loại hoa.

    HUEHUETENANGO có lẽ là vùng nổi tiếng nhất (và khó phát âm – thường được gọi là “way-way-ten-AN-go”) và có độ cao lớn nhất trong cả nước, lên tới 2.000 mét. Độ chua của malic và cam quýt, toàn thân và vị ngọt như kẹo bơ cứng đánh dấu những loại cà phê này, có xu hướng trở nên trái cây nhất và có thể là phức tạp nhất trong những gì Guatemala cung cấp.

    NUEVO ORIENTE là một vùng nhỏ ở rìa phía đông của đất nước, dựa vào biên giới Honduras. Khí hậu của nó có nhiều mây và khô hơn so với một số vùng khác, và nhiệt độ tương đối ổn định và ánh sáng mặt trời hạn chế tạo ra một loại cà phê toàn thân với vô số cân bằng.

    Nguồn : https:/43factory.coffee/our-stories/guatemala/
     

Chia sẻ trang này