Như nhiều người đều nắm được, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên tạo ra từ nước miếng của chim yến, được xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ chim yến có chứa khá nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nên có tác dụng che chở sức khỏe cho mọi người rất tốt. Chẳng những giúp tăng cường sức khỏe và kích hoạt sự vận động cực kỳ tốt của não bộ, tổ yến sào cũng được xem như là “vũ khí” lợi hại trong việc phòng chống và chữa trị rất nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe mịn màng,… Qua nghiên cứu cho thấy, tổ yến sào Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do vậy khi mua, khách hàng nên đến mua tổ chim yến Việt tại các nơi phân phối uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng nhái, thiếu chất lượng. Ở sau đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm lừng vừa bỗ dưỡng cho sức khỏe: Tổ yến sào hầm trứng ếch, dừa non Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ chim yến nấu trứng ếch và dừa non này có hiệu quả trị nội thương bên trong, bổ dưỡng cơ thể mạnh khỏe, da dẻ mịn màng, kéo dài tuổi thọ và tuổi tươi trẻ. Thành phần chi tiết: 30g tổ chim yến đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng Cách chế biến: - Ngâm trứng ếch trong chậu nước chừng 2 tiếng, sau đó thì gỡ màng và rửa sạch. Luộc trứng ếch trong 2 phút rồi đem ra để hết nước. - Quả dừa xắt cẩn thận phần phía trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra thâu - Cho đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo cuộn lại nấu khoảng 3 giờ là có thể mang ra ăn. Nấu cháo tổ chim yến nếp than Thức ăn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến sào và nếp than, cả hai đều tốt và bồi dưỡng. Nếu như tổ chim yến ngăn ngừa suy nhược, chống lười ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy tác dụng chống ung thư. Thành phần như sau: 50g tổ chim yến đã ngâm – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ Phương thức chế biến: - Nếp than vo sạch - Quả đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu - Cho nếp thân và nước vào nấu trên lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút khi nếp than nở ra. Lúc đó có thể cho tổ yến sào vào nồi nấu cháo nấu tiếp 15 phút với lửa thật nhỏ cho đến khi cháo nhuyễn, đặc lại. - Cho nước dừa, mật ong và son cháo khuấy đều - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn thành Tổ chim yến tần đu đủ Tổ yến tiềm quả đu đủ là một trong nhiều những món ăn làm từ yến vô cùng tốt cho phụ nữ mang bầu, giúp bà mẹ mang thai giữ thăng bằng trước những đổi khác của cơ thể, cũng là giảm nguy cơ đẻ non, ngăn ngừa cho thai nhi tránh xa dị tật ống thần kinh, chăm sóc da khỏe khắn. Nguyên liệu: 10g tổ yến sào khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn Phương thức chế biến: - Ngâm tổ chim yến trong chậu nước 30 phút, rửa thật sạch - Quả đu đủ cắt bỏ ruột - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tiềm trong thời gian cỡ 30 phút là có thể dùng được. Những món ăn làm từ yến đều là nhiều món ăn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí nếu dùng đều đặn thường xuyên.