Được biết đến là một tỉnh thành có nền văn minh lúa nước lâu đời và nền văn hóa dân gian vô cùng phog phú thể hiện qua các điệu chèo, hát chầu văn, hầu bóng, ả đào và đặc biệt là hát dậm. Vùng đất này có nhiều lễ hội truyền thống và di tích lịch sử và nổi tiếng là có món ăn truyền thống hấp dẫn nhiều du khách.Cứ mỗi khi cận kề với cái tết cổ truyền của dân tộc thì cá làng Vũ Đại hay món cá kho Đại Hoàng ( xa Nhân Hậu - Lý Nhân) lại tất bật và nhộn nhịp tập trung làm cá kho để chuẩn bị cho 1 cái tết được chu đáo nhất. đại lý vé máy bay giá rẻ evaairkhông chỉ những người làm cá kho mới bận rộn mà ngay cả những khách thập phương cũng đổ xô về các cơ sở để mua 1 niêu cá kho về làm quà cho người thân bạn bè.Món cá kho ở làng Vũ Đại trước đây vốn chỉ là 1 món ăn thường ngày của những người dân nghèo nơi đồng băng chiêm trũng này. Một số người cao tuổi trong làng cho biết, trước đây người dân nghèo nơi đây kiếm ngày hai bữa cơm trắng còn khó mà nhà nào sang lắm mới có thêm ít mắm, ít muối. Vì thế mà nhà nào có cá thì họ mang kho lên ăn theo kiểu tiết kiệm. Dần dần món cá kho này đã trở thành 1 thói quen của người dân làng Vũ Đại. Có lẽ vì thế mà mâm cơm tất niên ngày cuối năm cho dù có bận đến đâu thì nhà nào cũng phải có 1 niên cá kho đặt cạnh chiếc bánh chưng để dâng lên tổ tiên. Cá kho Đại Hoàng phải là loại cá trắm đen từ 3kg trở nên và những gia vị để kho cá như riềng, sườn lượn, kẹo đắng hay nước cốt chanh.... Cá kho Đại Hoàng còn có 1 gia vị vô cùng đặc biệt đó chính là nước cốt tương cua. Đây được coi là 1 trong những gia vị làm cho món cá kho Đại Hoàng trở nên đặc biệt như ngày nay. cach san ve may bay di an do gia re 2017Để có được 1 nồi cá kho Đại Hoàng ngon tuyệt xương thịt quện vào nhau khi ăn không phải bỏ đi tí nào thì phải trải qua rất nhiều công đoạn vất vả từ việc tuyển chọn cá với hàng chục loại gia vị, niêu nấu cá và củi đun phải là củi nhãn mới giữ được hương vị và cá cũng mới ngon. gia ve may bay di miami hang nao re nhatNiêu nấu cá cũng rất đặc biệt và khi chọn niêu không được lấy những niêu méo mó và sứt mẻ trước khi bỏ cá vào niêu để nấu niêu phải được luộc qua nước sôi và giữ độ bên và khử đi tạp chất.Củi dùng để đun kho cá là củ nhãn và tuyệt đối không được dùng các loại củi gỗ khác và không được cho nước lã vào. Mỗi lần kho cá từ 12h - 14h và lửa luôn phải đều không quá to cũng không quá nhỏ đến khi trong niêu chỉ còn 1 thìa nước thì niêu cá mới giữ được hương vị vô cùng đặc trưng của cá kho Đại Hoàng.Điểm đặc biệt nhất của cá kho Đại Hoàng là khô bỏ chất bảo quản nhưng vẫn giữ được ít nhất 5 - 10 ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Mỗi niêu cá kho xong phải để hơn 1 tiếng và quạt cho nguội rồi mới đóng gói cho khách mang về.Những ngày giáp tết cổ truyền của dân tộc người dân nơi đây bắt đầu kho cá từ ngày mùng 9 tháng chạp và hết tháng giêng âm lịch. Vào những ngày rằm tháng chạp dịp tết ông Công, ông Táo khách thập phương nườm nượp kéo nhau về đặt hàng. Mỗi một nồi cá kho có giá thấp nhất từ 500.000 - 700.000 đồng đắt nhất là 1 triệu - 1.2 triệu đồng. Nhờ kinh doanh cá kho mà nhiều hộ dân Nhân Hậu cũng ăn nên làm ra. Cứ tính 1 nồi cá kho 3kg có giá là 1 triệu đồng và mỗi dịp tết đến 1 cơ sở nấu ít nhất cũng phải vài trăm niêu. Thậm chí nhiều cơ sở phải từ chối đơn đặt hàng của khách vì làm không kịp.khuyen mai gia ve may bay di doha hom nay nếu như có dịp nhất định phải thưởng thức món ăn này để cảm nhận được vị ngon của nó.