Hạt tiêu xay từ lâu đời đã được dùng để làm gia vị trong những món ăn của người Việt Nam. Ngoài vấn đề sử dụng làm gia vị tiêu xay còn sử dụng để phòng chống một số bệnh tật như là ỉa chảy hoặc một các ảnh hưởng khác. Là một trong nhiều gia vị được sử dụng rất nhiều trong nhiều món ăn, những tiêu xay lại có những ích lợi lợi ích rất tốt cho sức khỏe như sau: Giúp cơ địa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn: tiêu xay được mọi người biết đến là có công năng giúp tăng yếu tố sinh học, điều đó có ý nghĩa giúp cho việc lưu hành và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Tăng cường giảm béo: như mọi người đều biết lớp vỏ ngoài của tiêu đen có chứa nhiều các chất dinh dưỡng thực vật có công năng thúc đẩy sự phân hóa của rất nhiều tế bào mỡ. Nó giúp nó ra mồ hôi và đi vệ sinh để nó giảm lượng nước dư và các chất độc nguy hại ra khỏi cơ thể Tốt cho hệ tiêu hóa: các chất piperine trong tiêu đen xay nhuyễn giúp hỗ trợ vị giác nhằm hình thành nên axit hydrochloric nhanh hơn. Nó là axit cấp thiết để tiêu hóa protein và các thực phẩm khác trong dạ dày. Nếu bao tử gặp trục trặc trong công việc điều tiết axit này thì sẽ cản trở việc tiêu hóa , gây nên việc đầy hơi, khó tiêu… Bổ sung vitamin C: Với hàm lượng Vitamin C rất cao, tiêu đen giúp cho việc chữa bệnh ho, viêm xoang, nhiễm lạnh và ngạt mũi. Tiêu đen xay nhuyễn là chất có công dụng phòng chống vi khuẩn, giúp hỗ trợ chữa trị khó tiêu và tiêu chảy. Ví như gia đình bị đau răng, bạn dùng một ít bột tiêu đen đưa vào vùng răng bị đau, sẽ hỗ trợ giảm đau rất tốt. Hỗ trợ chữa trị đau khớp: Với công năng kháng viêm, chất piperine có hữu ích trong việc chữa trị viêm khớp. Ngoài đó ra, loại gia vị này còn khả năng góp cho tăng cường việc hấp thụ máu, ngăn cản và giảm các cơn đau khớp do máu tuần hoàn xấu