1. havan199x

    havan199xThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    17 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    265

    Hà nội Thực phẩm người viêm loét bao tử nên sử dụng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 23 Tháng ba 2016.

    Một số thực phẩm có xác xuất làm giảm đau chóng vánh cho người bị đau dạ dày và có khả năng cải thiện tình trạng bệnh tốt giá như sử dụng đúng cách. Bạn nên lưu ý một số loại thực phẩm sau và cần đưa chúng vào trong danh sánh nhưng thực phẩm Cần thiết hàng ngày ngay sau đây nha: - Tinh bột: Trong gạo được tuy rằng có các thành phần nông dân thiên nhiên có hiệu quả làm dịu nhẹ các cơn đau. Bạn có khả năng chế biến bằng cách xơi cơm nóng hoặc ăn cháo gạo , đây là cách làm dịu cơn đau rất tốt và làm vết loét được cải thiện , giúp trung hòa acid dịch vị rất tốt.Thuc pham nguoi viem loet bao tu nen su dung
    - Sữa , trứng: có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày. Sữa nên uống sữa nóng; trứng nên ăn dạng hấp hoặc cho vào cháo , một tuần chỉ nên ăn 2-3 lần. - Thực phẩm giàu đạm như: Thịt nạc , cá nạc. Cần phải dùng dưới dạng luộc , hấp , kho , om thì dễ tiêu hóa và hấp thu.Tôm , cá: không những giàu chất Protein với chất lượng cao , mà còn giàu nguyên tố vi lượng kẽm mà thân hình con người nhu yếu , nguyên tố vi lượng là một chất rất quan yếu để làm lành chỗ loét. - Sữa chua: bao tử cần 1 hệ vi khuẩn mới có thể tiêu hóa tốt. Bởi thế , Thiếu thốn vi khuẩn đường ruột sẽ gây ra các cơn đau. Công thức của sữa chua là một hệ thống tiêu hóa “thu nhỏ” giúp cung cấp đầy đu vi khuẩn đường ruột giúp ích xã hội cho sự tiêu hóa. Việc tiêu hóa trơn tuột sẽ giúp giảm đi tần số đau dạ dày. - Cà rốt: Ăn cà rốt sẽ tránh được táo bón , được xem là loại thuốc nhuận trường tự nhiên. Chất xơ , vitamin A trong cà rốt rất rất nhiều. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các bà mẹ trẻ cho bé tập ăn dặm bằng những khoanh cà rốt luộc chin , vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa. Cách chế biến thưc ăn đúng cách cho người bị viêm loét dạ dàyĐối với viêm loét dạ dày mạn tính , Người đau yếu thường bị thiếu dinh dưỡng do tiêu hoá tiếp thụ kém , không hấp thụ được các loại vitamin nhu yếu , đặc biệt là vitamin B12 và sắt , chất đạm , dẫn tới thiếu máu. Chế độ ăn khi đó cần cung cấp thập toàn năng lượng và chất đạm , đặc biệt cần tu bổ thêm các loại vitamin và muối khoáng như: axít folic , vitamin A , D , K , canxi , sắt , kẽm , magiê.Thuc pham nguoi viem loet bao tu nen su dung
    Các loại thực phẩm được nấu chín , khi nấu nên thái nhỏ , nghiền nát , nấu mềm sẽ làm giảm được kích thích bài tiết dịch vị và giúp vận chuyển thức ăn qua dạ dày nhanh chóng. Nồng độ thức ăn cũng có tác động đến một điều gì đó tới tiêu hóa: nếu thức ăn đặc , khô quá thì các men tiêu hóa không thấm vào thức ăn để tiêu hóa hết được , trái lại ăn thức ăn quá lỏng thì men tiêu hóa bị pha lõang và sự tiêu hóa sẽ kém đi. Bởi vậy thức ăn sẽ được tiêu hóa tối ưu khi trong bữa ăn chỉ uống 100-200ml nước. Mặt khác ăn quá nhiều canh trong bữa ăn vì sẽ làm cho men tiêu hóa bị pha lõang và sự tiêu hóa sẽ kém đi. Đối với người bị viêm loét dạ dày nên ăn chín , uống sôi là điều cần thiết , bởi việc nấu chín thức ăn sẽ làm các loại vi khuẩn có trong thực phẩm bị xoá sổ trước nhiệt độ sôi , tuy nhiên cũng không nên chế biến quá kĩ , sẽ làm chất dinh dưỡng bị biến đổi cản trở cho người bệnh. Do vậy nên nấu chính vừa tới. Hãy thực hành để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân của mình bạn nhé!
    xem thêm : cách trị đau khớp gối , lều xông hơi tại nhà

    theo : viên nang tinh chất nghệ curcumin
     

Chia sẻ trang này