Đối với phụ nữ, ngoài nỗi lo thường trực trong cuộc sống như công việc, gia đình, con cái, ... còn một nỗi ám ảnh luôn tồn tại như sự xuống cấp của vẻ đẹp và sức khỏe. >>Xem thêm: kem chống lão hóa nhật bản Việc sở hữu làn da đẹp, trẻ lâu luôn là mong ước lớn của tất cả phụ nữ, nhưng thực sự không phải là quá khó khăn nếu bạn biết cách làm thế nào, chủ yếu thông qua chế độ ăn uống thích hợp. Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chế độ ăn uống thích hợp là bí quyết để giữ gìn tuổi trẻ và nhan sắc. Dưới đây, là một số thực phẩm giúp phụ nữ trẻ, đẹp lâu theo từng độ tuổi, chị em nên xem qua:Phụ nữ tuổi từ 20-30 Tuổi 20-30 là thời kỳ hoàng kim ở phụ nữ. Trong độ tuổi này, cơ thể thường rất khỏe mạnh và sung mãn, thuận lợi cho việc sinh con. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn không cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong thực đơn, bạn cần phải thêm đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm sắt, axit folic và canxi.Phụ nữ từ 20 - 30 nên bổ sung nhóm dinh dưỡng giàu sắt, axit folic và canxi Cụ thể, mỗi ngày, bạn cần 18mg sắt để hạn chế tối đa nguy cơ thiếu máu, thật dễ dàng để tìm thấy chất sắt trong thịt bò, thịt lợn nạc, rau quả ... Hấp thu 400mg acid follic/ngày, sẽ có tác dụng hạn chế nứt đốt sống cổ thai nhi. Acid follic có nhiều trong đậu, ngũ cốc, măng tây... Ngoài ra, cơ thể nên được bổ sung đủ 100mg canxi/ ngày là rất quan trọng để giúp xương của bạn chắc khỏe, nó đặc biệt hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 30. Canxi có trong sữa, các sản phẩm từ sữa, hải sản...Phụ nữ tuổi từ 30-40 Đây là giai đoạn mà các chức năng trao đổi chất của cơ thể bắt đầu suy giảm, mức cholesterol tăng. Đây là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim mạch và tiểu đường. Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi 30-40 cần chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ, kali, canxi, thực phẩm giàu protein ít calo. >>Xem thêm: kem dưỡng cho da nhờnPhụ nữ 30 - 40 nên ăn nhiều ngũ cốc, đậu, cam tươi,... Cụ thể, bạn cần ít nhất 25 mg chất xơ/ngày, chúng có trong rất nhiều các loại ngũ cốc, đậu, cam tươi ... Ngoài ra, bạn cũng cần khoảng 4700mg kali / ngày qua bột mì nguyên chất, rau, trái cây. Tuổi này là lúc số lượng xương bị mất đi đáng kể, do đó bạn cần khoảng 1.000 mg canxi /ngày. Ngoài ra, nên giảm lượng muối, ít hơn 2300mg/ngày, hạn chế thực phẩm đóng hộp, thực phẩm nhiều đường, chất béo.Phụ nữ 40 - 50 + Có thể nói, đây là giai đoạn phụ nữ có nhiều thay đổi nội tiết tố. Triệu chứng mãn kinh sẽ làm cho cơ thể mất cân bằng, nồng độ estroren của bạn bị suy giảm, nguy cơ bệnh tim mạch, cao huyết áp, loãng xương cao ... Do đó, các chất dinh dưỡng quan trọng trong giai đoạn này bao gồm vitamin B, các chất oxy hóa chống, canxi và vitamin D cần được bổ sung vào cơ thể. Mỗi phụ nữ thường cần khoảng 1.5mg B6 và 2.4mg B12/ngày, chúng có tác dụng đào thải homocysteine, một chất gây nghẽn mạch máu. B6 và kali thường có nhiều trong khoai tây, lựu, chuối... B12 lại tồn tại rất nhiều trong cá, trứng, thịt gia cầm. Thực phẩm rau xanh dạng lá, bông cải, cam, cà rốt, bí ngô là những thực phẩm lý tưởng và giàu chất chống oxy hóa có thể tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác gây ra. >>Xem thêm: kem trắng da toàn thân