4 thực phẩm cần tránh sau khi bị tai biến mạch máu não gồm: Đường, bơ, muối, thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa… Người bệnh tai biến không nên ăn hoặc cần hạn chế những thực phẩm này để tránh bệnh tái phát hoặc những biến chứng xấu. 4 thực phẩm cần tránh sau khi bị tai biến mạch máu não Đường Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những thành phần hóa học có trong đường sẽ khiến huyết áp tăng cao và giảm tác dụng của thuốc trị tai biến, làm bệnh ngày càng nặng lên và khiến cho các triệu trứng của bệnh diễn biến phức tạp hơn. Muối Muối là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn có nguy cơ bị tai biến dẫn đến đột quỵ. Cụ thể: Muối sẽ thấm dần vào máu và hấp thụ các chất lỏng từ máu và mô xung quanh gây nên tình trạng huyết áp cao – nguyên nhân dẫn đến các thành mạch máu bị suy yếu, lâu dẫn sẽ dẫn tới tình trạng sơ vỡ động mạch. Bơ Bơ là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và choresteron. Đây là một trong những tiền tố rất cao gây xơ vỡ và tắc nghẽn động mạch. Người bị tai biến mạch máu não nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này. Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa Các loại thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa thường chứa lượng cholesteron rất dồi dào. Những thực phẩm này sẽ khiến các căn bệnh liên quan đến tim mạch và động mạch vành ngày càng nặng lên, tăng nguy cơ tai biến. Chát béo chuyển hóa thường có nhiều trong các nhóm thực phẩm như: Thực phẩm đông lạnh, bánh nướng có bày bán sẵn trên thị trường, khoai tây chiên và cả những loại bánh quy giòn… do đó, người bệnh sau tai biến nên tránh xa những thực phẩm này.