Thực đơn giảm cân từ giá đỗ Giá đỗ là thực phẩm thông thường, dễ chế biến và sử dụng. Ngoài chức năng là thực phẩm chữa bệnh, giá đỗ còn có khả năng giúp giảm cân hiệu quả. Hiệu quả giảm cân của giá đỗ Giá đỗ chứa rất nhiều viatamin và khoáng chất. Không những chứa hàm lượng cao protein, vitamin C, acid folic, enzyme…Theo các nghiên cứu khoa học, một chén giá đỗ chứa khoảng 26 calories, 3g protein, chỉ chứa có 6g carbonhydrate và 2g chất béo. Ngoài ra, giá đỗ là một nguồn cung cấp chất xơ và là một nguồn enzyme dồi dào. Chất xơ và trong giá đỗ có tác dụng tạo cảm giác no và ngăn chặn cảm giac thèm ăn xuất hiện trong cơ thể. Giá đỗ chứa lượng chất béo và calo thấp chính là một lợi thế trong việc giảm cân cộng với vitamin C có tác dụng tăng cường quá trình chuyển hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp giảm cân hiệu quả. Enzyme là những protein đặc biệt đóng vai trò là chất xúc tác, nhờ những enzyme ở hệ tiêu hóa, thức ăn sẽ được tiêu hóa thành những chất dinh dưỡng được hấp thụ qua thành ruột để đi vào máu. Nếu thiếu những enzyme này thì thức ăn trong cơ thể sẽ bị tồn đọng lại rất khó xử lý. Điều này không chỉ dẫn đến những trục trặc khác cho cơ thể mà những acid béo cùng đường dư trong thức ăn cũng có điều kiện thuận lợi để bám trở lại vào cơ thể. Sử dụng giá đỗ trong lúc này chính là cách bổ sung lượng emzyme cần thiết đó. Cách làm giá đỗ Chuẩn bị: - Đỗ xanh nguyên vỏ, nguyên hạt (1 lạng đỗ xanh sẽ cho ra từ 0,8-1,2kg giá). Đem ngâm nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 30 độ C từ 2-24 tiếng. Thời gian ngâm tùy thuộc nhiệt độ thời tiết cho đến lúc vỏ hạt đã nứt ra. - Một rổ to hay nhỏ tùy thuộc vào lượng đỗ bạn làm, mục đích là để giá luôn thông thoáng và thoát nước. - Một khăn/tấm vải sạch để giữ ấm cho đỗ. Cách làm: - Trải một lớp khăn lên rổ. Trải đều đỗ lên rổ. Nếu làm nhiều đỗ thì lần lượt rải một lớp khăn, một lớp đỗ, cứ thế đổ lên liên tục và cuối cùng phỉ một lớp khăn lên. - Sau đó bạn có thể đè lên một vật nặng (quyển sách hoặc bất cứ cài gì) để cọng giá đỗ được mập mạp. - Đem rổ để chỗ tối vì ánh sáng sẽ làm giá nhanh mọc và sợi dài, không được căng mập. Nhớ tưới nước hàng ngày sao cho khăn luôn ẩm ướt. - Sau 2,5 đến 4 ngày thì có thể thu hoặc giá, mang giá vào rổ thưa sải nhẹ hoặc để vào chậu nước khuấy đều thì vỏ đỗ sẽ tự tách ra. Với tình hình hiện tại giá đỗ bán tại các chợ hầu như đều có phun hoặc ngâm thuốc tăng trưởng nhanh chóng gây hại cho cơ thể nên bạn hãy hạn chế và cố gắng thực hiện tại nhà để trồng được giá đỗ vừa sạch, an toàn lại đủ dinh dưỡng phục vụ cho thực đơn giảm cân của bạn. Thực đơn giảm cân nhanh từ giá đỗ Dưa giá 1kg giá, chuối cây xắt mỏng rửa sạch Tỏi 4 củ + ớt sừng trâu bự, cỡ ngón tay cái, hai trái 4 muỗng canh đường (muốn ngọt thì cho thêm) 1 muỗng café muối gạt, đừng vun quá giá sẽ bị mềm Giấm gạo 3 muỗng canh Cách làm: Hòa dấm vào 1 lít nước nấu sôi để thiệt nguội. Tỏi ớt bằm nhuyễn trộn vào giá, chuối đã ráo nước cùng với đường và muối. Cho vào thố sành , hay keo hũ , đổ nước dấm đã nguội vào. Nhớ gài cho thiệt chặt đừng để nó bơi trong dấm dễ bị úng. Đợi 1 đến 2 ngày là có dưa giá vừa ăn (nếu giá bị nổi bọt là vì thiếu mặn, lần sau thêm một chút muối nữa. Nếu giá mềm èo, lần sau bớt muối đi). Giá đỗ xào thịt Nguyên liệu: 300g giá đỗ 150g thịt nạc Tỏi, hành lá, gia vị Cách làm: Bước 1: Bạn lấy giá đỗ rửa và ngâm với nước muối loãng trong 10ph cho sạch. Sau đó các vớt ra rổ để ráo nước. Hành lá các bạn rửa sạch, thái nhỏ. Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập dập, bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi sau đó cho thịt nạc vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bước 4: Khi thịt vừa chín tới bạn cho rau giá vào trộn đều, rau giá nhiều nước và nhanh chín nên các bạn xào nhanh tay thôi, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Khi thấy rau giá đã chín bạn rắc hành lá vào, tắt bếp và múc giá đỗ xào thịt ra đĩa, lấy ít nước chấm và dùng nóng với cơm. Xem thêm: Giảm cân iblue | Phương pháp giảm cân iblue | IPINK Cách tăng kích thước vòng 1 hiệu quả