Các bạn có tin rằng những thực đơn ăn chay có thể giúp các bạn giảm cân được hay không . Hãy cùng với các chuyên gia của tangcangiamcan.net đi tìm hiểu nhé Món ăn chay với nguyên liệu chính là nấm và mì căn được xem là một trong những món ăn có vị cực kỳ hấp dẫn nhưng cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Đặc biệt với phần nước sốt hài hòa về hương vị với các vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa vào nhau sẽ kích thích vị giác giúp bạn ăn nhiều hơn, tăng cân hiệu quả hơn Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: - 3 cây mì căn - 100 gram nấm rơm - 5 cây cải thìa - 1 quả ớt sừng - Hành boa rô - ½ củ gừng - Một ít dầu ăn - 1 miếng đậu hũ non - 100 gram nấm đông cô khô - Các loại gia vị để nêm nếm như muối, đường, bột ngọt Cách chế biến món mì căn sốt nấm Cách chế biến cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần khéo léo trong cách chế biến phần nước sốt để kết hợp tinh tế hương vị của các gia vị để chúng hòa quyện vào nhau sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn này * Đậu hũ mềm, béo nhẹ, nấm và các loại rau củ giòn giòn có vị ngọt thanh kết hợp thêm với mì căn dai dai hòa quyện cùng với mùi đặc biệt của nước sốt chắc chắn sẽ giúp bạn ăn ngon hơn, tăng cân nhanh chóng hơn * Pha hỗn hợp gia vị cho vừa ăn với đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, nước tương, giấm gạo, tiêu, nước. * Mì căn bạn đem cắt miếng vuông, đậu hũ cũng cắt miếng vuông rồi ướp gia vị cho thấm * Cải thìa lấy một ít cắt hình bông, một ít cắt dọc làm đôi. Chú ý phải ngâm cải thìa qua nước muối pha loãng và rửa sạch. Trụng qua nước sôi. * Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, trụng sơ qua nước sôi rồi cắt làm đôi. Nấm đông cô ngâm cho nở, rửa sạch, cắt hạt lựu. Bột năng đem pha chung với nước tạo dạng sệt * Phi thơm dầu ăn cho hành boa rô và cải thìa vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trút ra dĩa riêng. Phi thơm tỏi với ít dầu ăn cho mì ăn vào xào cho cháy xém mặt rồi trút ra.