1. nhungle233

    nhungle233Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng mười hai 2015
    Bài viết:
    335

    Toàn Quốc Thức ăn hạn chế ăn khi bị bệnh chứng đau bao tử

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 16 Tháng chín 2016.

    đau bao tử làm chúng ta mắc đau bụng, chướng bụng, chán ăn có khi ợ hơi, ợ chua, tác động nhiều tới đời sống. nên biết những căn nguyên gây ra đau bao tử để có giải pháp trị liệu và ngăn ngừa hợp thời.

    >>> Tìm hiểu thêm benh da day tại website: khambenhdaday.com

    1.Ẳn bù : mọi người thường hay có tật bỏ qua bữa sáng, sau đó ăn bù vào bữa trưa hoặc tối. kế hoạch ăn uống ko điều độ, ăn tối quá rất nhiều rất hay ăn ngay trước lúc đi ngủ không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ, dẫn tới béo phì mà còn làm đường tiêu hóa vào tình trạng vận động quá tải. một vài tiết dịch quá mệt của dạ dày sẽ ăn mòn niêm mạc, lâu dài sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày.

    2.Ẳn uống không vệ sinh : mọi người có thói quen ăn cơm hộp, cơm bình dân hoặc đi ăn ngoài hàng quán. trường hợp bạn ăn đồ ăn không rửa hoặc món ăn để lâu sẽ rất dễ dẫn tới viêm dạ dày cấp tính, đau bao tử, đầy hơi và một vài dấu hiệu nôn mửa.

    >>> Tìm hiểu thêm cách chữa trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com

    3.Ẳn lạnh : Dạ dày là một bộ phận rất nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ. khi bị kích thích bởi ko khí lạnh, dạ dày rất dễ bị các cơn co thắt, gây nên đau bụng, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy và một số biểu hiện khác.Hầu hết chúng ta chỉ lưu ý ăn đồ nóng, ấm vào mùa thu và mùa rét mà ko biết rằng vào mùa hè, ăn rất nhiều món ăn tính hàn như đồ uống lạnh, món ăn để ở môi trường máy lạnh lâu cũng làm cho dạ dày tiếp xúc với lạnh, tác động đến chức năng tiêu hóa.

    4. Lao động mệt nhọc : Tình trạng quá tải về thể chất cũng như tâm thần lâu dài đều dẫn tới sự mệt mỏi, làm suy yếu hệ kháng thể và vai trò phòng thủ của mô dạ dày, khiến nguồn cung cấp máu cho dạ dày không đủ, dẫn tới rối loạn công năng bài tiết, suy giảm nước nhầy trong dạ dày làm niêm mạc dạ dày bị mắc tổn hại.

    >>> Tìm hiểu thêm bệnh dạ dày tại website: khambenhdaday.com

    5. Thần kinh căng thẳng : Vận động trí óc liên tục dễ rơi vào hiện trạng áp lực, trầm cảm… trong lúc đấy, sự hiện diện và tiến triển của nhiều việc dạ dày liên quan chặt chẽ với các cảm xúc và trạng thái tâm thần. Khó chịu, áp lực hay giận dữ sẽ tác động đến sự tiết dịch dạ dày, tiêu hóa và những công năng khác.
    Thuc an han che an khi bi benh chung dau bao tu

    6. Nghiện thuốc lá : Áp lực đôi khi khiến cho nhiều người kết thân với thuốc lá nhằm làm giảm căng thẳng. Thuốc lá ko chỉ gây ra tổn hại cho hệ thống hít thở của cơ thể mà còn dẫn tới thiệt hại khá nặng cho dạ dày. Hút thuốc nhiều làm xu hướng viêm dạ dày ngày một tăng nhanh do chất nicotine trong thuốc lá khiến thiệt hại tế bào dạ dày.

    7. Uống rượu bia : Ở nước ta, rượu bia như đã đi vào sinh hoạt của người dân. nhưng, rượu bia là chất có cồn ây tổn thương tế bào gan, ảnh hưởng tới tiết dịch mật, làm việc tiêu hóa bị mắc kém đi gây nên một số bệnh chứng khó tiêu, đầy bụng, chậm khiến rỗng dạ dày tăng khả năng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

    * biểu hiện của căn bệnh viêm dạ dày cấp

    thương tổn trong viêm dạ dày cấp có thể khu trú hoặc lan tỏa, tùy theo mức độ nặng nhẹ và căn nguyên thường chia khiến 4 dạng chính, với một số triệu chứng lâm sàng khác nhau:
    + Viêm long dạ dày: thường xảy ra sau khi ăn phải chất kích thích, viêm nhiễm hoặc nhiễm virus. tổn thương biển hiện bằng tình trạng tế bào phù nề sung huyết và có nhiều đám viêm xâm nhiễm bởi bạch cầu đa nhân ở mô. biểu hiện lâm sàng là cảm thấy đau căng tức hoặc nóng ran vùng thượng vị, đi cùng nôn, choáng váng.

    + Viêm dạ dày thể xuất huyết: Thường triệu chứng dưới dạng một số vết ăn mòn đơn độc hoặc đi cùng xuất huyết. mô có các chấm xuất huyết, đôi khi có các mảng, đám xuất huyết dưới niêm mạt và một số vết xước, chảy máu, chính là do sự vỡ mạch máu lớp tiết chính. xuất hiện vì các thủ phạm có nguồn gốc ngoại sinh như rượu, thuốc kháng viêm non-streroid… triệu chứng lâm sàng chủ yếu phổ biến là xuất huyết. lúc chảy máu nhiều và trầm trọng có thể dẫn đến choáng và shock.

    + Viêm dạ dày cấp thể ăn mòn: hay do một vài chất kích thích ảnh hưởng liên tiếp lên bề mặt tế bào dạ dày, dẫn đến sự biến đổi nặng nề cùng với sự phù nề đơn điệu của tế bào dạ dày và sau đó là hiện tượng hoại tử tại chỗ của niêm mạc dạ dày. Sau 1 thời gian, các fibrin hàn gắn lại tạo thành các niêm mạc sẹo. giai đoạn tổn thương phụ thuộc bản chất và nồng độ chất dẫn tới tổn thương; ngoài ra còn tùy thuộc sự hòa loăng những chất ăn mòn vì một số chất bên trong dạ dày, và sự trung hòa chất kiềm do acid dạ dày. triệu chứng lâm sàng chủ yếu là đan thượng vị ngay tức thì sau khi dạ dày tiếp xúc với chất kích ứng; sau đấy là nôn, đôi lúc nôn ra máu; trong các trường hợp trầm trọng có thể có shock.

    + Viêm dạ dày cấp thể nhiễm khuẩn: Với sự có mặt của một vài vi sinh vật gây nhiễm trùng. Trong trường hợp dạ dày bị viêm tấy, dịch rỉ viêm khiến mưng mủ một số vách tế bào cùng với thành dạ dày, có khả năng gây hệ lụy thủng và dẫn đến viêm phúc mạc. Người ta gọi đấy là dạ dày phù thũng. Thể chứng bệnh này giảm rất nhiều bằng lúc có kháng sinh, tuy nhiên hiện nay đang có xu thế gia tăng trở lại.

    * biện pháp ăn uống hợp lí khi bị hội chứng viêm dạ dày cấp

    khi bị viêm dạ dày cấp tính, bắt buộc có thời gian cho dạ dày lành vết thương do vậy có khả năng nhịn ăn trong vòng 24-28 giờ, do thức ăn vào dạ dày sẽ kích thích tiết acid, càng làm loét vết thương để khỏi mất nước và khát, có thể uống nước khoáng với lượng vừa buộc phải.

    Sau khi nhịn ăn, có thể ăn thức ăn loãng như cháo thịt, súp thịt, uống sữa. Mỗi lần ăn với số lượng ít, chia ra ăn rất nhiều lần, thời gian ăn phương pháp nhau tầm khoảng l h. Sau đấy dần dần tăng số lượng lên cho đến lúc ko còn bị đau bụng đầy hơi, ợ chua, thì sẽ ăn uống bình thường trở lại.

    * Kiêng kị trong ăn uống với bệnh nhân viêm dạ dày cấp

    – Kiêng món ăn cay kích thích: Như ớt cay, mù tạt và món ăn có quá rất nhiều tinh dầu thơm có tính kích thích… do một số thức ăn này kích thích mô của dạ dày ruột, làm bệnh tăng trầm trọng.
    – Kiêng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh đều hại cho tế bào dạ dày, ko lợi cho việc trị bệnh chứng viêm.
    – Kiêng thuốc lá, trà đặc, rượu mạnh: nhất là rượu, vì cồn gây nên tổn hại rất lớn đối với tế bào dạ dày, ruột.
    – Kiêng thức ăn cứng khô, to: món ăn như vậy dễ làm tổn thương mô dạ dày, rất dễ tạo thành hội chứng tiêu hoá ko hữu hiệu.
    – Kiêng đồ ăn biến chất, không sạch: Loại thức ăn này có rất nhiều vi rút, phá hoại niêm mạc dạ dày, không những làm bệnh tăng nặng nề có khi còn làm lây nhiễm những hội chứng khác.
    – Kiêng thức ăn béo ngậy: Thuộc loại món ăn tiêu hoá ko tốt. Ẳn loại món ăn này sẽ tạo thành gánh nặng nề cho dạ dày rất không có lợi cho việc hồi phục sức khoẻ.
     

Chia sẻ trang này