1. boybanhbeo9x

    boybanhbeo9xThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2017
    Bài viết:
    10

    Toàn Quốc Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi boybanhbeo9x, 17 Tháng tư 2017.

    Trước và ngay cả sau khi mở nhà hàng, quán ăn vấn đề hoàn thiện các thủ tục giấy tờ luôn làm bạn phải đau đầu và suy nghĩ không thể yên tâm làm việc, trong đó thủ tục xin giấy phép về sinh an toàn thực phẩm là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vì thế hôm nay luật sư của công ty tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát sẽ giải đáp thắc mắc này.
    Thu tuc xin giay phep ve sinh an toan thuc pham cho nha hang
    I. Cơ sở dịch vụ ăn uống bao gồm:
    - Cửa hàng ăn (hay còn gọi là tiệm ăn)
    1. Bảo đảm có đủ nước và nước đá sạch.
    2. Có dụng cụ, đồ chứa đựng và khu vực trưng bày riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.
    3. Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm) và thực hiện quy trình chế biến một chiều.
    4. Người làm dịch vụ chế biến phải được khám sức khoẻ và cấy phân định kỳ ít nhất mỗi năm một lần.

    Thu tuc xin giay phep ve sinh an toan thuc pham cho nha hang
    5. Người làm dịch vụ chế biến phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm
    6. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ, có mũ chụp tóc, tháo bỏ mọi đồ trang sức, cắt ngắn móng tay và tay phải luôn giữ sạch sẽ.
    7. Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
    8. Thức ăn phải được bày bán trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60 cm.
    9. Thức ăn được bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được ruồi, bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của các côn trùng, động vật khác.
    10. Có dụng cụ chứa đựng chất thải kín, có nắp đậy và được chuyển đi trong ngày.

    • Nhà hàng ăn uống
    1. Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.
    2. Mọi nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.
    3. Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.
    4. Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất một năm một lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    5. Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.
     

Chia sẻ trang này