ví như bạn đã 1 lần đặt chân tới mảnh đất Phú Quốc, Kiên Giang đừng bánh sữa tươi chiên quên thưởng thức món gỏi cá Trích đầy quyến rũ, món bánh tét mật cật ngon lạ hay món nấm tràm đăng đắng thơm thơm.Gỏi cá trích Món gỏi này chỉ ngon đúng nghĩa khi bạn thưởng thức ở 1 nơi hoang sơ, mộc mạc,bánh sữa tươi chiên vì vậy kèm theo ko nơi nào tuyệt vời hơn như ở 1 huyện đảo du lịch - Phú Quốc. Bạn với thể vừa nhâm nhi món gỏi cá Trích mang gia đình, bạn bè và cộng ngắm nhìn những bãi cát trải dài, bò nướng các đầu sóng trắng xô vào bờ, những hàng dừa xanh xanh... Gỏi cá trích là món ăn nổi tiếng ở Phú Quốc Gỏi cá Trích là các con cá vừa được vớt lên trong khoảng biển, tươi rói sở hữu vây mịn trắng bóng. Ẳn gỏi cá Trích thì không thể thiếu rau rừng mang đủ vị chua, chát, ngọt, bùi, nào là đọt bứa, bằng lăng, trâm dòi, lá neng, lá cóc rừng... Món nước chấm phục vụ gỏi được pha trong khoảng nước mắm ngân nhĩ Phú Quốc hảo hạng. các miếng giết thịt cá dọc xương sống của cá trích trộn sở hữu nước giấm có nêm muối, trục đường, hành phi... được bày lên đĩa. bên cạnh là đĩa rau rừng và một chén dừa nạo làm thịt, một chén nước chấm và đĩa bánh tráng được nhúng bằng nước cốt dừa, vừa dai vừa không dính. Bánh tráng tiêu dùng để ăn gỏi cá Trích cũng do người dân nơi đây làm ra và có cách thức riêng. Mới nhìn đĩa cá tươi rộng rãi người không quen sẽ mang cảm giác ngại ngần, nhưng cứ trải bánh tráng ra đĩa, gần lên đủ loại rau, ít dừa nạo và chung cục là vài miếng cá Trích. Cuốn lại, chấm mang nước mắm hảo hạng. lúc nhai, bạn sẽ thật sự kinh ngạc vì hoàn toàn ko tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá thật giòn ngọt. Ẳn mãi không ngán và cũng ko thấy no.Bánh tét mật cật Mật cật là dòng cây lá xòe như lá cọ, mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh - ngọn núi cao và dài nhất thị xã đảo Phú Quốc. thường nhật, người ta sử dụng lá mật cật để chằm nón lá. Nhưng trong khoảng xưa tới bây giờ, lá mật cật được dùng để gói bánh Tét thay cho lá chuối truyền thống. Bánh tét mật cật thơm ngon trước nhất, lá mật cật được phơi cho hơi héo, cọng và lá mềm để không rách lúc gói. Sau Đó, lá được rửa, lau sạch, bôi lớp dầu. Gói đòn bánh tét bằng lá mật cật là 1 việc làm mướn phu vì mặt lá hẹp, ko lớn bản như lá chuối. Càng phải khéo tay hơn vì bánh được cột bằng gân lá mật cật, ko mềm như dây lạt. Bánh ngon còn nhờ khoa học buộc dây. Buộc chặt, bánh ko chín đều, buộc lỏng thì bánh ăn mất ngon. Khó hơn là đòn bánh dài khoảng 30 cm này được gói theo hình trạng tam giác. Nhờ vậy, bánh Tét mật cật Phú Quốc vừa ko giống bánh lục địa mà còn sở hữu 1 hình trạng rất đẹp mắt. Bánh Tét mật cật khiến trong khoảng nếp được lựa kỹ không lẫn gạo. Đậu xanh cà nấu nhừ cộng dây giết thịt mỡ làm nhân. Bánh Tét nấu chín vừa dẻo chất nếp, vừa ngọt bùi hương đậu xanh, vừa thơm béo thịt mỡ.Nấm tràm Kiên Giang Rừng tràm Hà Tiên rụng lá phủ ngập các lối đi hoang vắng, lâu ngày phát triển thành lớp mùn. những cơn mưa đầu mùa ào ạt đổ xuống, tương đối nóng ẩm của lớp mùn làm cho những mầm non của tai nấm tròn cỡ đầu ngón tay út nhú lên. Chẳng bao lâu nấm mọc rộ lên. những tai nấm tròn căng, màu sôcôla vượt trội trên phố viền màu trắng sữa, làm cho bạn mải miết hái trong 1 niềm vui. ví như đi thành đoàn, bạn hãy đi xuyên qua những cánh rừng tràm xào xạc, hái ko biết chán những tai nấm. Sau chậm tiến độ, gà giò chuẩn bị sẵn, cho vào nồi bắc lên bếp, luộc vừa chín đến, thả nấm vào. những tai nấm đẹp như miếng rau câu, vừa giòn vừa xốp, càng nhai càng nghe vị đắng trong khoảng từ lan tỏa khắp miệng. Nấm tràm nấu có hải sản là ngon nhất mang vị đắng thanh, nấm tràm xào có tép bạc, làm thịt ba rọi, tôm, mực đều là các món ăn hấp dẫn. Ở vùng biển đảo Phú Quốc, nếu đánh bắt được con cá rựa hoặc cá nhồng, người dân nơi đây cố định sẽ lấy giết mổ làm chả cá nấu sở hữu nấm. Trước khi múc ra tô, người ta đập một vài trứng vịt thả vô. Món ngon này sẽ là kỷ niệm khó quên đối sở hữu bất cứ người nào đã một lần được thưởng thức. dòng vị đắng của nó hòa trong vị ngọt của con cá rựa, cá nhồng và vị béo của tròng trắng lòng đỏ trứng như cứ khiến ngây ngất các thực khách sành ăn nhất.