trong khoảng lâu, vùng đất An Giang nổi danh mang đa dạng thức ăn đặc sản như nước thốt nốt, chả cốm ngon ca ri chà, những món mắm… mang 1 món ăn dân dã tại TP. Long Xuyên khi du khách 1 lần thưởng thức qua sẽ nhớ mãi ngừng thi https://lozi.vn/halebabeboo/chieu-cuoi-tuan-lai-rai-nom-sua-gion-gion-chua-ngot-1445702503côngĐây là bún cá Long Xuyên. Tô bún dọn ra trông rất phong cách mang màu vàng ươm của miếng cá lóc đồng và màu xanh của rau muống, rau nhút. những người nấu bún cá ở Long Xuyên không ngại mách nhỏ “bí quyết” để có tô bún cá ngon. trước nhất, phải chọn cá lóc thiên nhiên (phân biệt mang cá lóc nuôi). Nồi nước lèo được nấu ngọt bằng chính cá lóc. khi cá chín vớt ra, đầu cá để riêng còn giết mổ cá được tách ra từng miếng, lọc hết xương, xào sơ qua với nghệ để khử mùi tanh. Bún được bày trí ra tô rau nhút bẻ cọng, rau muống bào thêm ít bắp chuối thái trông rất thời trang. kế bên tô bún là một đầu cá lóc sốt dẻo và chén nước mắm me giúp cho món bún thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức món bún cá Long Xuyên ngon mồm nhất là lúc trời sắp tối, trời mát bụng đói. lúc này, tới các quán thưởng thức tô bún cá vàng, thơm sẽ quên dòng đói, loại mệt nhọc của 1 ngày cần lao. Ở TP. Long Xuyên, mang đa dạng nơi bán món bún cá, nhưng tụ hội nhất là dọc theo các con phố Lê Lợi. Nơi đây, vào khoảng 12 giờ hàng ngày là quán bún đã được dọn ra bán tới gần 21 giờ tối. Đã ăn món bún cá Long Xuyên thì du khách sẽ nhớ mãi và cứ mỗi dịp vào mùa vía Bà, có cơ hội đi ngang, sẽ ko quên thưởng thức bún cá Long Xuyên. CHUẨN BỊ: Thành phần: -1 con Cá lóc to – Bún tươi – Nêm muối, con đường, tiêu, bột ngọt -Ngãi bún, nghệ, sả cây -Me chua – Rau răm cách LÀM: – Ngãi bún và nghệ gọt vỏ,rửa sạch,đem giã nhuyễn -Cá lóc làm sạch – Bắt nồi nước lên cho 2/3 ngãi bún, sả cây (đập dập) và nghệ vào nồi nước. Bỏ cá vào nấu chín. Sau khi chín cá, gỡ lấy nạc, bỏ xương, lấy phần thịt cá xào sơ sở hữu 1/3 ngãi bún và nghệ còn lại(nếu thích ăn giết cá tươi thì không cần xào cá). Xào cá bỏ vào ít bột nêm cho ngon.