Mật ong rừng thật chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp cho con gái, tăng cường sức khỏe, điều trị một số bệnh…Tuy như vậy, hiện lên trên thị trường xuất hiện khá nhiều mật ong không thật và không phải ai cũng biết cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong không thật.Để biết được mật ong rừng nguyên chất thì các bạn phải am hiểu hiểu ra mật ong rừng là cái gì? Trong nội dung sau đây Mật Ong Rừng Thật Gia Lai được đề cập với nguồn gốc của mật ong rừng và nhiều cách để các bạn có thể phân biệt mật ong rừng thật và mật ong không thật một cách chính xác nhất. Mật ong rừng nguyên chất là một loại mật ong thiên nhiên được bày ong thợ tạo ra bằng cách thức lấy phấn hoa từ các nguồn hoa mọc trong rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng rất đa dạng và phong phú, còn tùy thuộc vào nhiều loại bông hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật ong trong năm. Với những bánh tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến vài ba năm và đã được những bầy ong bảo đảm cực kỳ tốt, mật ong rừng thì chất lượng khỏi phải bàn có hương thơm dịu khá đặc biệt. Mật ong rừng nguyên chất khá quý và hầu hết chỉ có duy nhất tại các vùng rừng nguyên thủy, khu rừng lớn, những nơi có mật ong rừng nguyên chất đã được đánh giá cao như: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, khu rừng U Minh…với nhiều đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng ít, ngoài ra vì đặc điểm vô cùng nguy hiểm của người thợ ong lấy mật họ bắt buộc vào khu rừng sâu lấy mật ong nên số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng quý. Tuy nhiên để có những lít mật ong rừng mang đến tay Quý khách hàng một cách nhanh nhất thì Mật ong rừng thật Gia Lai luôn luôn cam đoan chất lượng và bảo hành tốt nhất. Hiện ngay nay trên thị trường có rất nhiều giả cả cho mật ong rừng, trong đó mật ong rừng nguyên chất có mức giá cao hơn nhiều đem so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch rất cao từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Cho nên để có được cho khách hàng những lít mật ong rừng nguyên chất thì khách hàng cần phải hiểu biết rõ nguồn gốc sản phẩm, cho nên cấp thiết phải nắm bắt được những phương thức thử mật ong để biết được cho mình một sản phẩm chất lượng. Sau đây mật ong rừng Gia Lai xin được chỉ bảo một số cách đã được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng 7 PHƯƠNG PHÁP VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG 1. Mật ong với nước lạnh - Bạn cần phải chuẩn bị 2 cốc nước và một ít mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng và mật ong nuôi vào 2 cốc nước, với mật ong nuôi do hàm lượng đường và siro rất cao nên sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng nguyên chất sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị hòa tan. 2. Bỏ mật ong rừng vào xoong đun nóng lên - Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đun nấu mật ong rừng trên chảo nóng sẽ cực kỳ gây nên nguy hiểm? Tuy nhiên bạn chỉ cần đun nóng lên một ít mà không nên đun sôi lên. Với mật ong rừng thật thì nó sẽ đông lại trong khi đó mật ong nuôi sẽ nổi bong bóng 3. Ngửi mùi - Theo cảm nhận của mình thì mật ong rừng thật có mùi thơm rất dịu nhẹ, hương sắc thì hơi nhạt, mang lại cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan. 4. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào ngăn mát của tủ lạnh (đây là cách mình hay vận dụng,hihi) - Các bạn chỉ việc bỏ mật ong vào trong nơi làm mát của tủ lạnh, sau một ít thời gian với mật ong nuôi thì nó sẽ đông lại dưới đáy của lọ. Vì vậy với mật ong rừng nguyên chất thì vấn đề đó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong rừng nguyên chất vẫn không thay đổi cho dù bạn có để tới nhiều năm (mình đã để mật ong rừng nguyên chất trong nơi mát tủ lạnh mà không hề hấn gì, hihi) 5. Ổ mỳ và mật ong rừng - Nếu bạn không tin tưởng có thể để mật ong vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng thật làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong giả nó làm cho bánh mỳ ẩm ướt và mềm lũn 6. Dùng giấy với mật ong rừng - Chúng ta hãy nhỏ mật ong nuôi vào một mảnh giấy, nếu có bất kỳ tạp chất nào thì giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng nguyên chất vẩn trên mảnh giấy. 7. Vặn kín khi cho mật ong rừng vào chai - Nếu như các bạn không tin tưởng thì có 1 cách đơn giản hơn khá nhiều: khi vặn kỹ nút của chai mật ong, để đó ít ngày, nếu mật ong rừng thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Đó là lý do tại vì sao các bạn mở nắp chai và có bọt khí trào ra khỏi miệng lọ như các bạn mở lon nước ngọt có khí gas.