1. maruhien

    maruhienThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng tư 2016
    Bài viết:
    18

    HCM Tác dụng của đứa đối với sức khỏe

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maruhien, 19 Tháng tư 2016.

    Tác dụng của dứa
    Tac dung cua dua doi voi suc khoe
    Nước ép từ trái dứa tươi có chứa đầy đủ các vitamin, enzyme và khoáng chất… là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh.

    Không nhiều người biết rằng dứa là loại trái cây nhiệt đới thứ 2 được yêu thích trên thế giới. Nước ép từ dứa tươi chứa đầy đủ các vitamin, enzyme và khoáng chất… là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh. Không chỉ vậy, trái dứa có nhiều lợi ích cho sức khỏe như có thể chống lại nhiễm trùng dạ dày, táo bón , khó tiêu, viêm khớp và viêm xoang.

    Tác dụng của dứa với hệ tiêu hóa

    Lượng enzim bromelain dồi dào trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hoá và đảm bảo đủ để trung hòa được lượng axit. Bromelain phá vỡ liên kết protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, bromelain cũng có tác dụng chữa lành vết thương, giảm đau khi bị bệnh viêm khớp. Bromelain còn giúp điều trị chứng khó tiêu và hoạt động như chất chống viêm.

    Do trong thành phần dứa có chứa enzim bromelain nên tác dụng của dứa rất tích cực đối với sức khoẻ

    Nước dứa có chứa enzym bromelain có lợi trong việc ngăn ngừa các triệu chứng ho và cảm lạnh và các triệu chứng khác. Bromelain giúp cải thiện hơi thở của chất nhầy trong khu vực hô hấp. Lấy bromelain đúng cách giúp giảm đau trong bệnh viêm khớp.

    Nó cũng có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá , eczema, bệnh vẩy nến, viêm da và bệnh rosacea. Bromelain cũng được sử dụng như tăng cường khả năng miễn dịch. Enzyme bromelain có tác dụng chống viêm, chống đông máu và chất chống ung thư .


    Tác dụng của dứa với xương khớp

    Trong thành phần trái Dứa rất giàu mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Trong một ly nước ép dứa tươi chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khoẻ mạnh ở giai đoạn khác.

    Nước ép từ trái dứa tươi, rất giàu vitamin C giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến răng nướu. Bên cạnh lợi ích giúp xương khoẻ mạnh, mangan cũng rất hữu ích trong việc chữa lành vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu , làm tăng khả năng miễn dịch và giữ cho làn da khỏe mạnh .

    Tác dụng của dứa với thị lực

    Do trong thành phần trái Dứa có chứa beta-carotene và vitamin A là chất rất tốt cho thị lực. Uống nước ép dứa tươi còn có tác dụng ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già, theo khuyến cáo của nhiều nghiên cứu. Chất chống oxy hóa giúp giải quyết các vấn đề về mắt liên quan và duy trì đôi mắt khoẻ mạnh.

    Tác dụng của dứa với người mắc các chứng đau xương, viêm khớp

    Dứa có rất nhiều tác dụng với sức khỏe
    Uống một ly nước ép dứa tươi giúp làm giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp do trong thành phần dứa có chứa các chất chống viêm trong tự nhiên. Nước dứa tươi ép làm giảm đau cho người già, người bị viêm khớp lần đầu. Nước ép dứa cũng giúp giảm đau cơ bắp. Thêm nữa enzyme bromelain trong dứa giúp giảm viêm và sưng.

    Tác dụng của dứa: cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

    Nước dứa tươi ép chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt chứa các vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các nguyên tố vi lượng như kali, canxi, phốt pho và mangan. Hơn nữa, trong thành phần trái dứa cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và lượng ít calo. Nước ép dứa tươi là có chứa 75% vitamin C bổ sung cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin B làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể. B6 điều chỉnh lượng đường trong máu. Vitamin A duy trì chất nhầy lành mạnh, thị lực và làn da. Kali ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và đau nhức.

    Tác dụng của dứa giúp điều hòa huyết áp, tránh các bệnh huyết áp cao

    Nước dứa tươi ép làm giảm huyết áp do chứa đầy đủ kali và ít natri. Tỷ lệ này của kali và natri là cách tốt nhất để chống lại bệnh cao huyết áp. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 1 mg natri và 195 mg kali. Vì vậy, những người bị cao huyết áp nên sử dụng nước dứa thường xuyên, để điều hòa huyết áp ở mức ổn định.

    Giúp răng và nướu khỏe mạnh

    Nước dứa tươi ép chứa lượng lớn vitamin C có lợi cho răng chắc khỏe . Ăn dứa còn giúp tăng cường sức khỏe lợi do đó giữ cho răng của chúng ta khỏe mạnh và mạnh mẽ. Dứa giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám răng bằng cách hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nướu.

    Tác dụng của dứa với sức khỏe tim mạch

    Nước dứa tươi ép giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, tốt cho sức khỏe tim mạch và đảm bảo lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn. Thêm nữa, bromelain trong thành phần của dứa làm loãng máu giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh liên quan đến tim mạch khác. Chất chống oxy hóa trong vitamin C cũng giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách chống các gốc tự do. Vitamin C ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hoạt động như là chống đông máu.
     

Chia sẻ trang này