Sữa đậu nành xanh nước dừa là thức uống rất ngon và mát cho mùa hè. Để pha chế cốc sữa đậu nành xanh nước dừa thì rất đơn giản các bạn có thể tự làm ở nhà được. Sau đây mon ngon moi ngay món ngon mỗi ngày mới nhất sẽ giúp các bạn pha sữa đậu lành kèm nước dừa nhé. Nhiều người hỏi uống sữa đậu nành có tốt không? mình xin trả lời là có nhé. Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe và không béo nên các bạn có thể uống thoải mái mà không lo gì cả nhé. Nguyên liệu làm sữa đậu xanh nước dừa Đậu xanh đã bỏ vỏ: 300 gr Đường cát trắng: 250 gr 1/2 thìa cà phê muối tinh Lá nếp: 1-2 cọng Sữa tươi +nước cốt dừa (quan trọng nhất là nước cốt dừa nhé) Cách làm sữa đậu xanh nước dừa qua các bước như sau: Bước 1: Đậu xanh ngâm với một chút muối khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt ra và rửa sạch để ráo nước. Buớc 2: Lá nếp rửa sạch và vo tròn lại. Hướng dẫn làm sữa đậu xanh nước dừa cực ngon Bước 3: Đổ đậu xanh vào nồi cho nước lạnh vào đun đậu cho tới khi mềm và chú ý hớt bọt sạch sẽ. Bước 4: Cho đậu đã nấu chín mềm cùng với đường vào máy xay, xay cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn. ( Nếu đặc có thể cho thêm nước) Bước 5: Tiếp tục đổ hỗn hợp trong bước 4 vào nồi rồi cho lá nếp vào đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, chú ý khuấy đều tay và thêm nước cốt dừa. Bước 6: Sau khi cho đủ gia vị cảm thấy vừa khẩu vị các bạn bắc nồi ra, vớt bỏ lá nếp. Sau đó đổ vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần). Có thể cho thêm sữa tươi hoặc đá khi uống để có một ly sữa đậu xanh nước dừa tuyệt ngon. Chỉ với 6 bước đơn giản cách làm sữa đậu xanh bạn đã học thêm cho mình một cách pha đồ uống thơm ngon và cực tốt cho sức khỏe trong mùa này. Nếu còn muốn có thêm thức uống trong mùa hè này thì các bạn hãy đọc qua phần cách làm sữa chua để có thêm những đồ uống thơm mát nhé