Câu hỏi: “Em vừa đi phẫu thuật độn cằm về nhưng em lại không biết sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì và nên ăn gì để giúp vết thương nhanh lành cũng như giúp cằm đẹp tự nhiên nhanh chóng. Vậy nên mong bác sĩ tư vấn và cho em vài lời khuyên với ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Ngọc Lan, Đồng Tháp)”.Trả lời: Cảm ơn Ngọc Lan vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Ngọc Lan đang thắc mắc sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì và nên ăn gì để giúp vết thương nhanh lành cũng như giúp cằm đẹp tự nhiên nhanh chóng? Chúng tôi xin được trả lời và tư vấn cho bạn như sau:Sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì thì tốt? Cùng với chế độ uống thuốc, chăm sóc theo đúng hướng dẫn thì chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp cho hiệu quả sau phẫu thuật độn cằm được thành công mỹ mãn hơn, góp phần giúp cho bạn có một chiếc cằm đẹp tự nhiên và đầy mị lực cuốn hút. Vậy sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì? Bí quyết >>> độn cằm đẹp tự nhiên và quyến rũ. Theo các chuyên gia thì sau phẫu thuật độn cằm, để giúp vết thương nhanh lành và quan trọng là giúp cằm được đẹp tự nhiên một cách nhanh chóng nhất thì bạn cần tránh và kiêng ăn những thực phẩm sau:Những thực phẩm quá cứng và dai như xương, sụn, bánh tráng bởi khi ăn những thực phẩm này sẽ cần một lực tác động rất lớn và điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới vùng cằm sau phẫu thuật độn cằm khi nó chưa ổn định.Rau muống bởi thực phẩm này có thể gây nên sẹo lồi cho vết thương mặc dù chúng ở trong khoang miệng và khó nhìn thấy.Thịt bò, thịt gà và hải sản bởi những thực phẩm này sẽ khiến cho vết thương của bạn sau phẫu thuật độn cằm lâu lành hơn bình thường.Đồ nếp bởi đây là loại thực phẩm có tính nóng rất cao. Vì vậy, khi ăn đồ nếp sau phẫu thuật độn cằm thì sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn bình thường. Ngoài ra, việc ăn đồ nếp cũng có thể làm vết thương sau độn cằm dễ sưng, mưng mủ và viêm nhiễm.Ngoài ra, sau phẫu thuật độn cằm bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ uống có cồn, có ga bởi chúng cũng không hề tốt cho vết thương sau phẫu thuật.Chia sẽ thông tin >>> độn cằm ở đâu đẹpVậy nên ăn gì sau phẫu thuật độn cằm? Sau phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì là một yếu tố quan trọng nhưng việc nên ăn gì sau phẫu thuật độn cằm cũng là yếu tố quan trọng không kém có thể giúp bạn có cho mình một chiếc cằm đẹp tự nhiên nhanh chóng. Vậy nên ăn gì sau độn cằm? Sau độn cằm, để giúp cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp vết thương hồi phục một cách nhanh chóng thì bạn nên ăn những thực phẩm sau:Nên ăn cháo loãng hay uống các loại sữa trong thời gian đầu sau phẫu thuật độn cằm để tránh tác động quá nhiều vào vùng cằm.Ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh (nên ăn các loại rau mềm và trái cây xay nhuyễn thành sinh tố để tránh vận động mạnh cho cằm).Ăn nhiều các loại đậu như đậu đỏ, đen, đậu nành bởi thực phẩm này có tác dụng hồi phục vết thương sau phẫu thuật độn cằm rất tốt.Mời các bạn xem tiếp bài viết tại đây >>> Độn cằm kiêng ăn gì “Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng là 1 trong những thẩm mỹ viện uy tín tại TP.Hồ Chí Minh với đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, trang thiết bị hiện đại, nhân viên tận tình và chu đáo. Bác sỹ Ngô Mộng Hùng là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đầu ngành tại Việt Nam, tốt nghiệp các viện y chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng cung cấp các dịch làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt, tạo mặt V-line, nâng mũi S-line Hàn Quốc, Hút Mỡ, Nâng ngực, thẩm mỹ vùng kín, Nhấn mí mắt, tạo mắt 2 mí... cùng công nghệ hiện đại thẩm mỹ không cần phẫu thuật. ======================================== Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng 115 Trương Định, P.7, Q.3, Tp.HCM Hotline: 08..3932 2222 - 08.3932 7777”