1. hieule1905

    hieule1905Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    3 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    74

    Toàn Quốc Sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hieule1905, 3 Tháng năm 2017.

    Trám răng là một thủ thuật nha khoa khá đơn giản, nhưng nếu các bạn không có một chế độ chăm sóc, ăn uống phù hợp thì miếng trám rất nhanh sẽ bị bong tróc và hư hại. Vậy sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì để miếng trám răng được bền chắc và có tuổi thọ được lâu dài hơn thì Nha Khoa Kim mời các bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.
    Sau khi tram rang nen an gi va han che an gi


    Sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì ?
    Trám răng là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất giúp khắc phục tình trạng răng bị sâu, viêm tủy, bị vỡ mẻ ở mức độ nhỏ… nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng cũng như những chức năng chính. Bằng cách sử dụng loại vật liệu trám thẩm mỹ Composite cùng với công nghệ đèn Halogen đông cứng hiện đại sẽ giúp cho quá trình trám răng được hoàn thành một cách nhanh chóng nhưng chất lượng miếng trám vẫn được đảm bảo.

    >>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/tram-rang-tham-my-o-dau-tot-tai-tp-ho-chi-minh.html


    Vết trám nếu thực hiện tốt theo đúng quy trình chuẩn sẽ duy trì được khá lâu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chỗ trám bị bong tróc hoặc xỉn màu phần lớn là do chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng không tốt. Do đó, các bạn cần phải lưu ý đến một số nguyên tắc sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì để đảm bảo miếng trám được bền chắc lâu dài hơn như:

    – Trong khoảng 2g sau khi trám răng, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào để đảm bảo miếng trám được cố định một cách tuyệt đối trên răng.

    – Cần hạn chế các các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì những vật liệu trám dễ bị kích thích giản nở dưới tác động của nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Do đó, bạn nên tránh kích thích nhiệt độ quá mức đối với răng, tránh cho miếng trám bị bong tróc.

    – Nên hạn chế các thức ăn, đồ uống sậm màu, các thức ăn chứa nhiều đường như trà, cà phê, nước ngọt… vì đây là những chất tạo màu sẽ rất dễ khiến cho miếng trám bị ố vàng đi do tính chất của vật liệu trám răng không thể kháng được màu thực phẩm.

    – Nên ăn những loại thực phẩm mềm, dễ nhai như: cháo, soup, cơm… hoặc những loại trái cây, nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp miếng trám được bảo tồn tốt hơn.

    – Sau khi ăn các loại thực phẩm đồ uống có gas, đồ ngọt bạn nên đánh răng hay súc miệng thật sạch.

    – Không nên ăn gì đó là việc không nên sử dụng răng đã trám để cắn xé những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai vì nó sẽ khiến cho miếng trám dễ bị bong ra ngoài, đặc biệt là các miếng trám ở răng cửa.

    Bên cạnh việc chú ý đến chế độ sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì thì các bạn cũng phải cần quan tâm đến vế đề vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh phát sinh lại bệnh lý, bảo vệ miếng trám một cách hoàn hảo hơn. Nên thực hiện đánh răng đúng cách hàng ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám xung quanh răng, sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối để làm cho răng chắc khỏe.
     

Chia sẻ trang này