Bánh tráng trộn vốn là món ăn vặt say mê của người dân Sài Gòn, hình ảnh nhiều quán bánh tráng tấp nập người ra vào cũng trở nên thân thuộc. Bài viết là đa số những gì mà bạn muốn biết về món các đồ ăn vặt nổi danh khắp vùng miền. Trong nhiều năm gần đây nhiều người tìm hiểu cách làm bánh tráng trộn, món ăn này mới được đưa ra miền Bắc và với vị dai của bánh tráng, chua chua của xoài, vị cay ngọt của bò khô, rau răm, món ăn này đã trở nên nhiều trong giới trẻ Hà Thành. Xuất xứ của bánh tráng trộn Bánh tráng trộn là món ăn nhẹ, là 1 trong những món ăn vặt rất phổ thông đối với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Sau mỗi giờ học, tan tầm, bánh tráng trộn đã trở thành một phần không thể thiếu của sinh viên và thậm chỉ cả dân công sở của Sài Gòn. Mới đây ở Hà Nội, những quán bánh tráng trộn cũng tấp nập khách ra vào. Thành phần chính của món ăn là bánh tráng, được cắt thành sợi. Về cách thức chế biến, là ăn chung với gia vị muối tôm, bò khô, chanh, trứng, chim cút, rau lá,... Trộn chung lại với tôm khô rán mỡ, các thành phần còn lại tùy theo người bán, có nơi sẽ thêm phổi bò cháy, đu đủ, đậu phộng, v.v...Trong miền Nam, chúng thường được đóng gói và bán với giá rất rẻ, còn ngoài miền Bắc, chủ yếu là bán tại các quán lòng đường, 1 đĩa tầm 10.000 – 20.000 đồng. Bánh tráng trộn được xem có ngon hay không phần lớn cũng do người trộn, biết trộn đều tay, sẽ giúp bánh ngấm hương vị. tuy nhiên, bánh tráng trộn nên được ăn ngay, để lâu sẽ bị dính, mất độ giòn, mất vị ngon. Xem thêm:Cách làm bánh tráng trộn muối tômcách làm bánh tráng trộn sài gòn Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html