Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng rau mầm bông cải xanh có chứa hợp chất sulforaphane dồi dào- hợp chất ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Bây giừ chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rau mầm bông cải xanh ngăn ngừa ung thư như thế nào nhé! Ngay từ năm 1992 các nhà khoa học đến từ Đại học Johns Hopkins đã phát hiện trong rau mầm bông cải xanh và các cây họ cải có chứa chất sulforaphane. Ngay tại thời điểm này, tiến sĩ Paul Talalay và cộng sự đã nhận thấy sức khỏe thần kỳ của rau mầm bông cải xanh trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Cụ thể, quá trình này được diễn ra như sau: Khi đi vào cơ thể sulforaphane có tác động giải độc enzyme II, vậy nên chúng đã phát huy tác dụng bảo vệ tế bào chống lại gốc tự do hay thiệt hại các chất gây ung thư cũng như phân tử tích điện cao có thể gây tổn hại đến mang tế bào và ADN. Bạn biết không, trong quá trình chúng ta ăn uống thì cơ thể chúng ta rất dễ dàng hấp thụ loại chất béo được chuyển hóa, trong khi đó chất béo hydro hóa một phần cùng các loại chất có hại trong thực phẩm chế biến. Vậy nên tất cả những yếu tố này tác động tạo nên gốc tự do có khả năng làm tổn thương màng tế bào, niêm mạc động mạch và chức năng hoạt động bình thường của ADN trong tế bào. Cho nên, thông tin mà các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận được nhiều sự vui mừng của những người tiêu dùng là: enzyme II chính là loại vũ khí mạnh mẽ nhất giúp cơ thể chống lại những thiệt hại do những yếu tố gây hại gây ra cho cơ thể. Chính chất sulforaphane có trong rau cải đã kích thích sự hoạt động của các enzyme II. Thậm chí điều tuyệt vời hơn là chúng còn có thể giúp cơ thể tái tạo lượng enzyme đã bị hao hụt. Vậy nên việc chúng ta bổ sung thực phẩm này trong những bữa ăn hàng ngày chính là việc chúng ta đã góp phần chống lại hóa chất gây hại và độc tố trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành làm thí nghiệm trên động vật và kết quả cho thấy sulforaphane có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư của nhiều loại ung thư khác nhau, như tiền liệt tuyến, tuyến tụy, ruột kết, ung thư vú, ..Hơn nữa, sulforaphane đã được chứng minh rằng chúng có khả năng làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori- loại vi khuẩn là tác nhân gây nên chứng trào ngược dạ dày, loét dạ dày. Đồng thời, Talalay đã đưa ra nhận định rằng chất sulforaphane trong rau mầm bông cải xanh là nhiều nhất trong thời gian khoảng 3 ngày tuổi, lượng này cao hơn 10-100 lần sulforaphane có trong bông cải xanh và súp lơ tính đến thời điểm thu hoạch. Vậy ngay từ bây giờ các bạn nên tự trồng rau mầm ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình bằng máy làm giá đỗ rau mầm tự động của Đại học Bách khoa để mang đến thực phẩm rau mầm bông cải xanh bổ dưỡng và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật cho cả gia đình thân yêu của mình nhé! Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc Nguồn: http://thietbibk.net/rau-mam-bong-cai-xanh-ngan-ngua-ung-thu-nhu-the-nao-nid2397.htm