Cùng đến với các bước chuẩn bị tạo nên món bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh trong mùa trung thu này nhé ! PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÁNH TRUNG THU RAU CÂU – BÍ ĐỎ – 200ml nước ép bí đỏ – 200ml nước cốt dừa – 3 thìa đường – 6gr bột rau câu con cá dẻoPHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU BÍ ĐỎBước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.Bước 2: Cho bí vào máy ép lấy 200ml nước cốt hoặc cho 200ml nước cùng bí đỏ vào máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước cốt.Bước 3: Cho nước ép bí đỏ vào nồi cùng 1 thìa đường, 3gr rau câu khuấy đều. Lấy 1 cái nồi khác, cho nước cốt dừa cùng với 2 thìa đường, 3gr bột rau câu khuấy đều cho tan đường và bột sau đó cho cả 2 nồi lên bếp đun sôi vừa đun vừa khuấy, khi thạch sôi 3-4 phút thì tắt bếp.Bước 4: Rót hỗn hợp nước cốt dừa vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì rót tiếp hỗn hợp bí đỏ vào (làm mấy lớp tùy ý thích), đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn thiệnbánh trung thu rau câu bí đỏ, sau đó lấy ra cắt miếng và thưởng thức.Bánh trung thu rau câu bí đỏ mát lạnh lại thơm ngon!Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ!Theo Eva