1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduocThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    21 Tháng năm 2019
    Bài viết:
    51

    Toàn Quốc Phương pháp chế biến và ứng dụng sinh học trong sản xuất thực phẩm chức năng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 15 Tháng bảy 2019.

    Ngày nay, việc sản xuất hoặc chế biến thực phẩm có tầm quan trọng cao, gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Công nghiệp thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng kinh tế và dinh dưỡng bằng cách cung cấp thực phẩm bổ dưỡng và / hoặc nguyên liệu thực phẩm chức năng. Vấn đề chính hiện đang được tranh luận về quan điểm kiểm soát thực phẩm, bao gồm một số yếu tố như: an toàn, dinh dưỡng, chất lượng và giá trị. An ninh dinh dưỡng (chất lượng) và an ninh lương thực (số lượng) đều phụ thuộc vào một số lượng lớn các tính chất chức năng như tính chất hóa lý, phương pháp chế biến và các thông số có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng và tác dụng có lợi bổ sung, do đó ảnh hưởng đến niềm tin và tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng. 1 Vấn đề đặc biệt về sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm chức năng của sen Vấn đề nhằm mục đích cung cấp một bản cập nhật gần đây về việc lựa chọn các kỹ thuật, phương pháp và công cụ phù hợp để giữ và / hoặc làm phong phú các giá trị dinh dưỡng và hoạt tính sinh học của chúng, cũng như đề xuất các hướng phân tích trong tương lai phương pháp luận.

    Vấn đề đặc biệt này là tập hợp của 1 đánh giá và 15 bài viết nghiên cứu về kiến thức và ứng dụng tổng thể của ngành công nghiệp thực phẩm và an toàn thực phẩm theo mô hình tiêu thụ khác nhau, sắp xếp cuộc sống và tình trạng dinh dưỡng. 13 bài báo đầu tiên mô tả rộng rãi cách thức các loại phương pháp chế biến và ứng dụng sinh học khác nhau đóng góp vào các thành phần thực phẩm và chỉ số dinh dưỡng, trong đó 8 bài báo xác định tính chất hóa lý và đánh giá cảm quan của thực phẩm chế biến và 5 bài viết sau đây cho thấy khả năng tăng cường sức khỏe và các tác dụng phòng ngừa bệnh, và 1 đánh giá khác và 2 bài báo nhấn mạnh tác động của các công nghệ, dụng cụ và thói quen ăn uống đối với phân tích thực phẩm và thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh suốt đời.

    Sữa chua hoặc sữa chua là một loại thực phẩm được sản xuất bởi quá trình lên men sữa của vi khuẩn. Các nhà khoa học và cộng sự tại viện nghiên cứu Novains đã sử dụng tinh bột kháng sắn và Saccharomyces boulardii có lượng sữa chua đáng kể với cảm giác chấp nhận được, và cải thiện các đặc tính hóa lý và đặc tính của vi khuẩn. Jaiswal và cộng sự, đề xuất việc đo lường các tính chất vật lý có thể có lợi khi phát triển công cụ cơ khí trong thiết kế hệ thống phân loại, phân loại, vận chuyển, xử lý và đóng gói. Leng et al.5, Plaitho và cộng sự, và Manab và cộng sự, đề xuất các phương pháp xử lý nhiệt bao gồm quá trình xào, khử trùng và lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và hàm lượng chất dinh dưỡng và / hoặc thành phần hoạt tính sinh học, nhưng tương đối tăng cường tính đồng nhất và tính ổn định của sản phẩm trong thời gian lưu trữ. Tinrat và cộng sự, 8 và Al-Manhel9 cũng sử dụng chất thải chế biến thực phẩm và hệ thống vi sinh vật bằng các điều kiện tối ưu của quá trình chiết xuất và lên men để tạo ra gelatin và exopolysacarit như một nguồn thay thế trong ngành công nghiệp thực phẩm.

    Nhiều sản phẩm thực phẩm dựa trên thực vật có nguồn gốc từ sản xuất hoặc chế biến đã chứng minh tác dụng bổ sung của chúng, cùng với các đặc tính dinh dưỡng của chúng.

    Các nhà khoa học cùng với các cộng sự, đã sử dụng loại tinh bột kháng (RS3) và oryza sativa (gạo đỏ) để tạo ra bánh quy giòn và đồ ăn nhẹ có thể làm thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh tiểu đường, béo phì và chuyển hóa. Timbadiya và cộng sự, thay thế bằng bơ đậu phộng để giảm axit béo bão hòa trong bánh quy không chỉ có chất lượng cảm quan cao hơn mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim thông qua việc tiêu thụ chất béo đơn và poly không bão hòa có lợi. Ajanaku và cộng sự, chỉ ra ngô-Ogi với nguồn protein dồi dào sẽ là phương pháp thay thế để chống lại các mối đe dọa của suy dinh dưỡng protein ở trẻ sơ sinh. Hơn nữa, Biswas và cộng sự, đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết và hạ đường huyết của các thành phần có giá trị từ hạt giống dưa hấu (Citrullus Vulgaris) trên chuột bạch tạng đực.

    Bảng câu hỏi từ Khan và cộng sự, và Gupta và cộng sự, cho thấy các khái niệm đúng và thực hành chế độ ăn uống sẽ có tác động tích cực đến tình trạng sức khỏe. Trong bài đánh giá tiếp theo, Bunney và cộng sự, đề xuất lĩnh vực nghiên cứu cảm biến sinh học đã trở thành công cụ mạnh mẽ trong phân tích và an toàn thực phẩm do các rủi ro sức khỏe như vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các chất độc khác trong chế biến và sản xuất thực phẩm.

    Đầu tiên, biên tập viên xin cảm ơn tất cả các tác giả vì những đóng góp nổi bật của các bản thảo của họ trong số đặc biệt này. Chúng tôi cũng hy vọng vấn đề này sẽ kích thích các chuyên gia khoa học thực phẩm và dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm với các nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu TPCN và dược phẩm và chính xác với nhau và bằng cách hợp tác để cung cấp thực phẩm an toàn, thú vị, giá cả phải chăng và bền vững trong tương lai.

     

Chia sẻ trang này