Phòng chống ung thư bằng rau cải bắp Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol. Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có công dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức Phòng chống ung thu, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Còn theo Tây y, cải bắp đã được dùng để trị nhiều bệnh lý thông thường như mụn nhọt, sâu bọ đốt, giun, đau dạ dày. Ở châu Âu từ thời thượng cổ, người ta đã gọi bắp cải là "thuốc của người nghèo". một số công dụng trị benh ung thu của bắp cải được biết đến như sau:1. Phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp giảm khả năng một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học của trường đại học Michigan đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% khả năng mắc chứng bệnh ung thư vú. Sở dĩ như vậy là vì trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol. Qua thực nghiệm cho thấy trong chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú.2. Phòng chống tránh ung thư đường tiêu hóa Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tất cả các loại cải đều có công dụng Phòng chống chống ung thư, nhưng rõ rệt nhất được xác định bắp cải. Nếu ăn một tuần một lần bắp cải sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư đại tràng. Nếu hai tuần một lần sẽ giảm được 40%. Ngoài ra nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, người thường xuyên ăn bắp cải có thể Phòng chống ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư hậu môn. XEM THÊM: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy<