Nhà dinh dưỡng Ấn Độ Shabana Sayeeda cho biết quả mận (plum) đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó có hàm lượng calo ít song lại có nguồn chất sắt dồi dào. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Annamalai (Ấn Độ), chiết xuất từ quả mận giúp tăng tổng số hemoglobin, vốn là chất chuyên chở ô xy trong các tế bào hồng huyết cầu. Nhiều nghiên cứu cũng đã được thực hành để đánh giá hiệu quả chống bệnh tiểu đường của quả mận. Nước ép từ quả mận chín hoặc nước sắc của nó được xem có tác dụng ngừa ỉa chảy kinh niên. Quả mận còn giúp điều trị và phòng ung thư. Còn theo báo The Times of India dẫn lời bác sĩ Ch Murali Manohar, vỏ cây mận, hạt và lá mận có đặc tính chữa lành vết thương và được dùng rộng rãi trong y học cựu truyền. Cũng theo thầy thuốc Murali, giấm làm từ quả mận hoặc nước ép từ quả mận là một phương thuốc truyền thống điều trị các vấn đề tiêu hóa và giảm các rắc rối về kinh nguyệt ở nữ giới.