1. trananhduongd

    trananhduongdThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3 Tháng chín 2016
    Bài viết:
    20

    Toàn Quốc Nói về dư lượng những chất trong rau quả

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trananhduongd, 13 Tháng ba 2017.

    Do là cây trồng ngắn ngày, nên trong quá trình sản xuất, nông dân thường dùng thuốc bảo vệ thực vật phun nhiều lần trong vụ nhằm để phòng trừ. Lượng thuốc bảo vệ thực vật chưa phân hủy hết còn trong rau gọi là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
    TÁO ĐÀO VÀNG GIỐNG giá rẻ


    * Dư lượng Nitrat:

    Noi ve du luong nhung chat trong rau quaNguyên nhân làm cho sự tích luỹ lượng nitrat trong rau quả cao chủ yếu do sử dụng lượng phân đạm dạng hóa học quá nhiều và bón gần thời gian thu hoạch.
    CAM V2 GIỐNG giá rẻ nhất

    Trong rau quả khi chứa quá nhiều nitrat mà chúng ta ăn vào trong cơ thể nó sẽ chuyển thành nitrit (NO2), đây là một chất rất độc chúng sẽ gây ung thư.

    * Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật:

    Trên rau thường có nhiều đối tượng sinh vật gây hại. Do là cây trồng ngắn ngày, nên trong quá trình sản xuất, nông dân thường dùng thuốc bảo vệ thực vật phun nhiều lần trong vụ nhằm để phòng trừ. Sau khi phun, thuốc bảo vệ thực vật sẽ phân hủy trong môi trường thiên nhiên. Thời gian phân hủy ngắn hay dài tùy thuộc vào loại thuốc. Lượng thuốc bảo vệ thực vật chưa phân hủy hết còn trong rau gọi là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Nếu dư lượng vượt mức cho phép sẽ làm cho rau quả không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, gây độc cho người tiêu dùng.

    Nguyên nhân dư lượng thuốc BVTV vượt mức cho phép chủ yếu do:

    + Phun thuốc quá gần ngày thu hoạch nên thuốc chưa phân hủy hết.

    + Phun lượng thuốc quá nhiều, quá nồng độ quy định.

    + Sử dụng thuốc có độ độc cao, chậm phân hủy.

    + Sử dụng các loại thuốc cấm sử dụng trên rau quả.

    * Dư lượng kim loại nặng:

    những kim loại nặng như Asen (As), chì (Pb), thủy ngân (Hg), Cardimi (Cd)… khi chúng tồn dư vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm rau quả sẽ nguy hại sức khỏe cho người tiêu dùng và có thể dẫn đến gây ung thư.

    Nguyên nhân làm cho dư lượng các kim loại nặng trên rau quả cao chủ yếu do:

    + Đất trồng bị ô nhiễm.
    Bưởi đỏ giống tốt nhất


    + Sử dụng phân rác sở hữu chứa kim loại nặng.

    + Sử dụng nguồn nước thải của các khu công nghiệp bị

    ô nhiễm chứa kim loại nặng tưới cho rau quả.

    * các vi sinh vật có hại:

    các vi sinh vật có hại như trứng giun, những vi khuẩn E.coli, Samonella… là những tác nhân gây bệnh đường ruột, thiếu máu, ngoài da cho con người.

    Nguyên nhân là do:

    + Sử dụng phân hữu cơ chưa qua ủ hoai bón trực tiếp cho rau quả.

    + Dùng phân tươi hoặc nguồn nước ô nhiễm tưới trực tiếp cho rau quả.

    + Sau khi thu hoạch vận chuyển, bảo quản không hợp vệ sinh và đúng yêu cầu kỹ thuật.

    Cẩm nang trồng rau ăn quả an toàn- TS.Nguyễn Viết Mỹ
     
  2. salesmen

    salesmenThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười một 2016
    Bài viết:
    86

Chia sẻ trang này