Quỳ tím đo độ PH dùng để thử, nhận biết tính acid, kiềm (base hoặc bazơ) của dung dịch nào đó. Khi dung dịch có tính acid, giấy quỳ tím sẽ hóa đỏ, còn khi gặp dung dịch có tính base, giấy quỳ tím sẽ hóa xanh. Loại giấy đó có tên là giấy quỳ hoặc giấy quỳ tím (litmus paper) Từ điển bách khoa toàn thư trực tuyến Britannica (Encyclopedia Britannica), pH là phương pháp định lượng nhằm xác định tính acid hoặc base của một dung dịch. pH được tính toán dựa trên nồng độ hydro (hydrogen concentration) tồn tại trong dung dịch. Dung dịch nước cất (không chứa chất tan hay bất cứ tạp chất nào khác) ở nhiệt độ 25oC sẽ được xem là trung tính (neutral) và có giá trị pH bằng 7. Dung dịch có pH nhỏ hơn 7 sẽ được xem là có tính acid (acidic) và nếu pH lớn hơn 7 sẽ được xem là có tính kiềm (basic). pH là một thông số quan trọng trong nhiều lĩnh vực khoa học. Các tế bào trong cơ thể sinh vật sống đều có một khoảng pH (pH scale) nhất định, chỉ cần sự thay đổi dù nhỏ giá trị pH của môi trường đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống của chúng. Trong nông nghiệp, pH cũng là thông số cần được chú ý trong canh tác đất trồng. Nếu đất mang tính acid (còn gọi là đất chua, đất nhiễm phèn) sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây trồng, dẫn đến không có giá trị canh tác. Do vậy, trong thực tế, người ta thường phải bón vôi (nguồn cung cấp bazơ) để trung hòa các ion hydro, ion alum (nhôm) trong đất, làm giảm tính acid và tăng pH cho đất.Giá: 20.000 VNDLiên hệ: 0963.755.811 – 0904.695.196