Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng. Sỏi trong thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi Với chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý, người bị sỏi thận có thể ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận, chính vì vậy chế độ ăn kiêng của người sỏi thận, vô cùng quan trọng.Vậy người bị bệnh sỏi thận kiêng ăn gì? Một số điều cần Lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị sỏi thận Sỏi thận nên tránh ăn mặn: Giảm ăn muối cũng đồng nghĩa với việc giảm sự kết tủa axit uric trong ống thận, ngăn ngừa hình thành sỏi canxi cũng như hỗ trợ điều trị, phòng tái phát sỏi thận hiệu quả. Tốt nhất là bạn không nêm muối vào thức ăn, hạn chế ăn thức ăn chế biến sẵn có nhiều muối như mì gói, hamburger, súp đóng hộp, thịt xông khói,… Giảm hàm lượng muối ăn để phòng và hỗ trợ điều trị sỏi thận Sỏi thận nên giảm tiêu thụ các loại thịt:Những thực phẩm nên tránh khi bị bệnh sỏi thận Thịt bò, thịt gia cầm hay cá đều là những thực phẩm giàu protein. Khi hấp thụ quá nhiều protein sẽ khiến hàm lượng oxalate, axit uric trong nước tiểu tăng lên, đó là nguyên nhân hình thành các loại sỏi. Do đó, người bệnh sỏi thận nên kiêng ăn hoặc hạn chế ăn thịt động vật, nội tạng động vật. Kiêng và hạn chế ăn thịt khi bị sỏi thận Sỏi thận nên kiêng và hạn chế ăn các loại rau quả: Một số loại rau quả như rau bina, cần tây, đậu bắp, đậu, rau cải, khoai lang, đậu xanh, bí, cải xoăn, củ cải, cải xoong, đậu tương, cà tím,… đồ uống như cà phê, ca cao, nước chè và bia có hàm lượng oxalat cao. Vì vậy những người bị sỏi oxalat nên kiêng và hạn chế ăn các loại rau này nếu không muốn bệnh nặng thêm. Ngoài ra, với những ai bị sỏi axit uric tốt nhất nên tránh ăn các loại rau như măng tây, nấm, giá đỗ, dọc mùng, không uống đồ uống có cồn,… Rau bina giàu oxalat không tốt cho người bệnh sỏi thận: Sỏi thận nên giảm hàm lượng vitamin C Vitamin C khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành oxalate. Do đó, sỏi thận kiêng ăn gì, ngoài hạn chế ăn các thực phẩm giàu protein, đạm thì người bệnh cũng nên giảm hàm lượng vitamin C đưa vào cơ thể từ các loại trái cây như cam, chanh, bưởi,... Bị sỏi thận nên hạn chế tiêu thụ vitamin C: Một số người bệnh sỏi thận hay bổ sung vitamin C bằng viên sủi, nhưng các bác sỹ khuyến cáo mỗi ngày không nên uống quá 500 mg. Liều lượng dùng vitamin C hay khoáng chất phù hợp nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.Viên uống tan sỏi thận Hải Kim Sa là phương thuốc được kết hợp từ cây Râu mèo, Kim tiền thảo, Miết giáp và Tá dược gia truyền vừa đủ cho 1200 viên chế phẩm giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang.Những cây thuốc quý chữa bệnh sỏi thận hiệu quả