Sự tăng trưởng của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của mẹ, do vậy phụ nữ mang thai cần để ý đến một số thực phẩm để tránh gây sẩy thai.Dứa Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai sùi mào gà như thế nào. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh cái trái cây này trong 3 tháng đầu.Gan động vật Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhiGan động vật tốt cho cơ thể vì chứa rộng rãi vitamin A, ngoài ra các bà bầu chỉ nên ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ rộng rãi retinol, có thể gây hại cho thai nhi.Đồ ăn tái sống Thịt hoặc trứng tái sống có thể chứa vi khuẩn oliform làm sao để chữa khỏi bệnh sùi mào gà, toxoplasmosis và salmonella dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tạo ra của thai nhi.Thịt muối Thịt muối có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria khiến mẹ bầu sảy thai. Listeria đi qua nhau thai và khiến thai nhi bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu, nạt dọa đến tính mạng. Nếu mẹ đang bầu mà vẫn thích ăn giết mổ muối thì nên hấp lại cho nóng trước khi ăn.Cà phêMẹ bầu không được uống phổ biến cà phê Mẹ bầu không được uống đa dạng cà phê bởi uống cà phê khi có thai có thể xảy ra những nguy cơ như thai chết lưu, trẻ sơ sinh nhẹ cân và sảy thai.Đu đủ xanh Đu đủ xanh là một trong những mẫu thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là tác nhân tại sao nữ giới nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.Cua nữ giới sở hữu thai nên tránh ăn cua đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lạiCua là loại thực phẩm chứa rộng rãi canxi và các chất dinh dưỡng. ngoài ra, đàn bà có thai nên tránh ăn cua quá rộng rãi trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol sùi mào gà có tự hết, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ sở hữu thai.Lô hội Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh tiêu dùng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất, nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.