1. Cao Linh

    Cao LinhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    10

    Toàn Quốc Những thông tin về thành phần dinh dưỡng có trong hạt macca

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Cao Linh, 28 Tháng mười 2016.

    Chất lượng, dinh dưỡng là những giá trị tạo nên thương hiệu của hạt macca. Với thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng các loại quả khô và được cả thế giới công nhận
    Đôi nét về nguồn gốc phát triển của hạt macca

    Hạt macca phát triển ở các rừng rậm cận nhiệt đới tại Úc, tại đây thổ dân đã dùng chúng như một nguồn thực phẩm quý với tên goi kindal kindal. Nhà khoa học người đức tên là Ferdinand Von Mueller đã khám phá ra hạt macca và đặt theo tên của một người bạn là Dr. John McAdam.

    Hạt macca với hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon được coi là loại hạt ngon nhất, tốn nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt đắt nhất thế giới.

    Hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của hạt macca

    Nhân của hạt macca chứa 78% lượng dầu, cao hơn lạc là 44,8%, hạt điều 47%.. trong đó có trên 87% là axit béo không no trong đó có nhiều loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Hạt macca có tác dụng giảm cholesteron có tác dụng phòng trị xơ cứng động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, bao gồm 20 loại axit amin.

    Ngoài ra, trong nhân hạt macca còn có nhiều chất khoáng, vitamin có lợi cho bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt quả khác. Tác dụng giảm cholesteron, phòng trừ các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Người mẹ mang thai sử dụng loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và tích lũy thêm năng lượng cho thai nhi.

    Nhung thong tin ve thanh phan dinh duong co trong hat macca
    Hạt macca là thực phẩm có hương vị đặc biệt, có giá trị cao về ẩm thực, giá trị về sức khỏe và còn là thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc tóc, dưỡng da và giữ gìn vóc dáng.

    Trên thị trường ngày nay hạt macca được chế biến thành rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hạt macca tự nhiên với hương vị thiên nhiên giữ nguyên trạng hương vị gốc của hạt, hạt macca vị muối, hạt macca tẩm mật ong là các loại đã được qua chế biến và tẩm ướp thêm gia vị làm tăng thêm tính đậm đà thơm ngon của hạt mà không hề mất đi hương vị tự nhiên hay dinh dưỡng của hạt. Tùy thuộc vào sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn hương vị nào phù hợp nhất với khẩu vị của mình
     
    Last edited: 29 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này