1. caothilua89

    caothilua89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    76

    Toàn Quốc Những người mắc bệnh Gút nên ăn gì?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caothilua89, 20 Tháng mười 2016.

    Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng đối với những người đang mắc bệnh gút. Bởi nó hạn chế nguy cơ tái phát và phát bệnh nặng hơn. Bởi vậy, dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người bệnh gút bạn không nên bỏ qua.

    Cải bẹ xanh


    Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh gút chính là do sử dụng các chất kích thích từ bia rượu và ăn nhiều thực phẩm có chứa chất đạm. Bởi vậy, những người mắc bệnh gút cần phải tránh những thực phẩm giàu purin như hải sản, nội tạng động vật và nên ăn nhiều loại rau xanh cải bẹ.

    Quả dâu tây


    Nhung nguoi mac benh Gut nen an gi

    Dâu tây có chứa lượng vitamin cao và các chất flavonoid, ít calo nên bạn có thể lựa chọn loại quả này cho chế độ ăn vặt mỗi ngày để vừa đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa, giúp làm đẹp da, và khắc phục những biến chứng ảnh hưởng cho sức khỏe từ căn bệnh gút.

    Dứa


    Dứa là loại quả có chứa axit hữu cơ như axit citric, axit malic, nhiều vitamin A, B. Đặc biệt với hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều khoáng tố vi lượng và men tiêu hóa bromelin sẽ mang lại hiệu quả khắc phục hệ tiêu hóa, hạn chế nguy cơ mắc sỏi thận, viêm khớp, bệnh gút.

    Đậu đỏ


    Đậu đỏ là một trong số những loại ngũ cốc tốt cho người bệnh gút . Bởi thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không có nhân purin, hạn chế nguy cơ máu nhiễm mỡ, giúp ổn định cân nặng an toàn tự nhiên hơn.


    Súp lơ


    Bạn có thể bổ sung súp lơ cho thực đơn ăn uống mỗi ngày để có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu cho các bệnh nhân gút. Loại rau này chứa ít nhân purin mỗi 100g chỉ có dưới 75mg.

    Củ cải


    Nhung nguoi mac benh Gut nen an gi



    Rau cải tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh gút. Nó có vị ngọt, kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin. Bởi vậy, nó có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt, hạn chế phong thấp.


    Cải bắp

    Cải bắp không có nhân purin. Trong Sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có công dụng “bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc”. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn cải bắp cho thực đơn ăn uống mỗi ngày của người bệnh gút bởi nó rất tốt cho người có acid uric trong máu cao.

    Bí xanh


    Bí xanh hầm xương, bí xanh xào tỏi, bí xanh hấp gà là món ăn bổ dưỡng tốt cho những đối tượng mắc bệnh gút. Bởi đây là loại rau củ có kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, nên có vai trò rất tốt trong việc thanh thải acid uric qua đường tiết niệu.

    Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cao cấp, quý hiếm tốt cho sức khỏevà rất có lợi cho người bệnh Gút như: Nhung hươu tươi nấu cháo, Cao ban long qua bài thuốc Nhị long ẩm, Nhung hươu ngâm mật ong… Những bài thuốc quý hiếm trên không chỉ cung cấp dưỡng chất cho sức khỏe mà còn nâng cao sức đề kháng tự nhiên, hạn chế mệt mỏi.

    Để tham khảo sử dụng cũng như biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm nhung hươu như: hướng dẫn chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu, hướng dẫn cách dùng nhung hươu tươi,...bạn có thể truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0986.528.663 để được các Dược sỹ tư vấn tận tình, chuyên sâu hơn.



    Tag: http://cafe.bea.vn/cafe/showthread.php?p=131435#post131435

    http://suckhoesacdep.net/threads/mot-so-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-gut.330432/
     

Chia sẻ trang này