Ngao là món hải sản mát, bổ dưỡng, được nhiều người thích hợp, đặc biệt trong ngày nắng nóng . Tuy nhiên, với một số người, ăn ngao sẽ gây hại sức khỏe. Ngao là thực phẩm bổ dưỡng, ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn nhiều loại hải sản này, đặc biệt là vào mùa đông. Trong ngao có chứa vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương cắt bao quy đầu. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻvà phòng tránh bệnh tật. Ngao còn có chứa nhiều protein hơn hàu và lượng chất béo tương đương thịt gà. 100gram ngao chứa khoảng 140 milligram omega 3 acid, rất bổ ích cho sức khoẻ của tim mạch.Cùng với cua, tôm, cá thì ngao, hến là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất.Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa - một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp. Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nhưng với một số người, ăn ngao lại có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những người tuyệt đối không được ăn ngao:Người bị nhiễm lạnhCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngao có tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm trình độ bị cảm lạnh. Ảnh minh họa.Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngao có tính hàn nên người bị cảm lạnh nên tránh ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh giá tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nhất là đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên cho trẻ sử dụng vào mùa hè, vì nếu trong thời tiết giá lạnh, trẻ ăn ngao dễ dẫn đến lạnh từ bên trong, không tốt cho cơ thể.Người bị bệnh gout Ngao là thực phẩm giàu đạm, do đó thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. bởi thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout.Người bị dị ứngNgao là một loài nhuyễn thể, hàm lượng dinh dưỡng rất cao tương đương như lươn, thịt gà. Khi ăn ngao có thể gây dị ứng, thậm chí tiêu chảy, nôn, phát ban.Protein trong ngao có thể tiếp thụ trực tiếp qua đường tiêu hóa nó là dị nguyên, gây dị ứng mạnh. do đó những người dị ứng nên cân nhắc ăn.Người đau dạ dày Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm một ít gừng tươi để điều hòa.Người bị thậnNgao là hải sản nên dĩ nhien có vị mặn và tính lạnh, vì vậy những người bị bệnh thận, tiêu hóa kém không nên ăn ngao.Lợi ích sức khỏe của ngaoTốt cho phụ nữ mang thai Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần phải có cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn là thực phẩm khôn xiết có lợi cho phụ nữ mang thai. Ngao hầu hết phôtpho, chất cần cho sự hình thành xương, răng của bào thai. Ngoài ra, phôtpho cũng nhu yếu cho cơ thể mẹ tiêu dùng hiệu quả các nguồn vitamin. Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt chua benh nam khoa o dau. Nó giúp xây dựng các mô bào thai, ngăn ngừa mập mạp ở phụ nữ mang thai vì đây là loại protein ít kalo.Da đẹp, giữ dáng và giảm stressTheo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.phát hành chiều cao ở trẻ Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát hành chiều cao tốt ở trẻ.Tốt cho người mới ốm dậy Ngao chứa thành phần đạm tương đối cao nên cũng rất bổ dưỡng đối những người cần ăn lượng đạm cao để hồi phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch.