Fukuoka là đầu mối giao thông mang tầm quan trọng, cây cầu nối Nhật Bản với phần còn lại của châu Á bởi có vị trí của Fukuoka nằm khá gần Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Nằm ở phía Bắc đảo Kyushu, thành phố Fukuoka có một lịch sử phát triển lâu dài với nét văn hóa ẩm thực ở địa phương cực kỳ độc đáo. Hãy đặt vé máy bay đi Fukuoka ngay hôm nay để tự mình tham quan và thưởng thức những món ngon. Liên hệ đại lý chính thức Japan Airlines ngay hôm nay để mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản để du lịch Fukuoka và trực tiếp thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở đây là sự lựa chọn của rất nhiều quý khách. Tại thành phố Fukuoka có hàng trăm gian hàng bán thức ăn đường phố, mà người bản địa gọi đây là Yatai.Những món ngon hút hồn du khách ở Fukuoka, Nhật Bản Mentaiko Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nhưng tại thành phố Fukuoka vẫn nổi tiếng với mentaiko, hoặc trứng cá pô lắc cay. Trứng cá pô lắc được ướp với ớt, rượu sake, yuzu, konbu. Do đó, quý khách thường thấy trứng có màu đỏ tươi, có thể ăn kèm với cơm trắng, mỳ gạo hoặc có thể ăn sống như một loại samishi.Mỳ ramen tonkotsu Tiêu chuẩn chung cho bất kỳ tô mỳ ramen tonkotsu là phải béo ngậy, ngọt từ nước được nấu từ xương heo, trong khi loại mỳ được sử dụng thường có sợi nhỏ, thẳng cùng với chashu (dạ dày heo), gừng đỏ Nhật Bản và tỏi tươi.Motsunabe Motsunabe là một loại lẩu Nhật Bản được người dân Fukuoka chế biến đầu tiên. Ngày nay, motsunabe nổi tiếng trên toàn nước Nhật. Nguyên liệu chính của motsunabe thường là thịt bò, cải bắp, heo, ớt, tỏi tây với nước dùng miso. Khi ăn món motsunabe, thực khách nên gọi thêm cơm trắng hoặc mỳ để thưởng thức nốt phần nước béo ngậy lúc cuối.Yakitori Thịt gà được xiên que, nướng trên than hồng, trước đó tẩm ướp cùng muối hoặc đậu tằm, nước tương. Theo phong tục của người dân Fukuoka, mọi người luôn mua hai xiên thịt yakitori cùng lúc. Ngoài thịt ra, người ta còn nướng thêm cánh, da và gan gà.Iwashi mentaiko Món ăn đơn giản này, nhưng lại rất nổi tiếng ở Fukuoka – cá sardin được nhồi trứng cá pô lắc cay và được đem nướng trên than hồng. Đây là đặc sản của thành phố Fukuoka, có hương vị rất mặn và cay.Mỳ ramen yaki Một đặc sản khác của Fukuoka là mỳ ramen yaki, được một chủ quán yatai phát minh từ 40 năm trước và nổi tiếng khắp nơi cho đến tận ngày hôm nay. Mỳ ramen được làm chín, sau đó xào với rau, thịt lợn và nước dùng tonkotsu. Khi ăn món mỳ này mọi người dùng thường thêm nước tương Worcestershire để tăng thêm vị đậm đà của món mỳ này.Gà Tsukene Giống như nhiều các món ăn khác ở yatai, tsukene trở nên ngon nhất khi được nhâm nhi cùng một ly sake. Thịt gà được băm nhỏ, nhào nặn thành viên nhỏ vừa trước khi nướng trên than hồng và một chút muối. Món gà tssukune thường ăn kèm với trứng cút sống hoặc nước tương ngọt. Trên đây là một số những món ngon hút hồn du khách ở Fukuoka mà khi đến Nhật Bản du lịch quý khách không nên bỏ qua cơ hội ném thử. Để biết tại Fukuoka còn những món ngon nào thì hãy săn vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ ngay tại đại lý vé máy bay Vietnam Booking hôm nay nhé! Mua vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ ở đâu? Vietnam Booking – địa chỉ uy tín và cung cấp vé máy bay giá rẻ quốc tế và nội địa của nhiều hãng hàng không được nhiều khách hàng tín nhiệm. Vì thế, khi cần đặt vé máy bay đi Fukuoka hay vé máy bay giá rẻ đi Nagoya cùng nhiều chiếc vé đến nơi khác thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhé. tag: ve may bay di fukuoka