Phở bò Phở bò là món đặc trưng và truyền thống của người Hà Thành. Các quán phở mọc lên như nấm hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào cũng có được thương hiệu và lưu giữ được đúng mùi vị của phở chuẩn Hà Thành. Vì thế, khi tới đây, bạn nên lưu lại vài địa chỉ quán phở được người dân truyền tai nhau và hay tới thưởng thức.Một trong những địa chỉ nổi tiếng đó chính là phở 49 Bát Đàn. Đây là quán phở nằm trong phố cổ của Hà Nội. Quán này thường cực kỳ đông khách và thường phải xếp hàng nên nếu không muốn chờ lâu bạn nên dậy thật sớm và tới ăn sớm nhé. Tiệm phở nổi tiếng này luôn được đánh giá cao bởi thứ nước dùng ngon ngọt từ xương, đậm đà và có vị thanh thanh chứ không hắc nồng như cho nhiều gia vị mỳ chính, đường hóa học. Thớ thịt bò mềm và tươi được thái mỏng đặt lên trên trông rất hấp dẫn. Màu sắc cũng cực kỳ hài hòa khi được tô điểm thêm từ những lát hành thái nhỏ. Giá của 1 bát phở rơi vào khoảng 50.000đ. Tuy nhiên, với chất lượng của món ăn thì thực sự khá xứng đáng cho một bát phở đầy thịt, thơm ngon.Bún thang Bà Đức Bún thang là món ăn truyền thống khá đặc biệt của người Bắc Kì ngay từ thời xưa. Các cách chế biến cũng như nguyên liệu của bún thang luôn phức tạp. Nước dùng phải ninh từ xương ống hầm trong nhiều giờ và gạt bỏ lấy nước trong. Sợi bún dai, giòn. Bên cạnh đó, 20 loại nhân kèm theo cũng phải được chế biến công phu, tỉ mỉ để đạt đúng độ. Bởi vậy để làm được bát bún thang ngon cần tính nhẫn nại cũng như sự khéo léo rất nhiều từ phía người đầu bếp. Ấy vậy nên đây là món ăn kén người làm vô cùng.Nằm tại số 48 phố Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, quán bún thang này đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân Hà Thành. Giá cho một bát bún là 35.000đ. Mức giá này được cho là hợp lý hoặc thậm chí là rẻ đối với giá trị của nó. Nếu ai đã từng ăn bún thanh Bà Đức ở 48 Cầu Gỗ, chắc chắn sẽ không thể quên.Xôi cá rô đồng Bên cạnh phở, bún thang thì món xôi cá rô đồng cũng là một món đặc sản khá nổi tiếng. Món ăn này được chế biến từ gạo nếp cái hoa vàng và cá rô đồng. Gạo để đồ xôi phải được ngâm đủ độ để nở dẻo khi nấu. Cá rô phải là những con cá rô đồng béo, nhiều thịt và làm sạch để không còn mùi tanh. Thịt của con cá đem hấp chín rồi xào với hành phi khô.Những hạt xôi dẻo thơm quện với từng thớ thịt thơm ngon của cá và chút beo béo, ngầy ngậy của hành mỡ tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó có thể chối từ. Món ăn này sẽ giúp bạn ấm lòng trong những ngày mùa gió heo may. Nếu có dịp đặt vé máy bay đi Hà Nội, đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt này tại 61 Lò Đúc chỉ với giá 25.000đ bạn nhé. Để đặt vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội hoặc Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào đi Hà Nội bạn có thể đặt trực tiếp trên trang website của chúng tôi hoặc gọi điện tới tổng đài 1900 6091 để được tư vấn nhé. Nguồn: http://vemaybaydihanoi.com.vn/tin-tuc-chi-tiet/5-mon-an-sang-khong-the-bo-qua-khi-toi-ha-noi.html