1. boyclone2

    boyclone2Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    36

    Hà nội Những món ăn ngon từ cá lăng mà bạn không thể bỏ qua

    Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi boyclone2, 29 Tháng ba 2016.

    Cá lăng 1 loài cá da trơn, có tính bình và sống nhiều ở vùng sông nước Nam Bộ. Thịt cá lăng chắc, không bị nát và ít xương, giàu dinh dưỡng nên thường được các bà nội trợ chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm chả, kho tộ,...
    >>> Chả cá Anh Vũ

    Cá lăng hấp chanh là đặc sản lạ miệng. Sau khi lọc hết xương, lấy thịt cá ướp gia vị trong khoảng 60 phút cho ngấm rồi hấp cách thủy với nước chanh vắt khoảng nửa giờ đồng hồ là chín tới, ăn lúc còn nóng.

    Nhung mon an ngon tu ca lang ma ban khong the bo qua
    Món cá lăng nướng vỉ cũng tuyệt chiêu không kém. Thịt cá được thái mỏng, kẹp vào vỉ sắt, nướng trên bếp than củi, mỡ chảy xèo xèo, tỏa mùi thơm ngát. Kẹp cùng với một gắp bún, chấm nước mắm làm sẵn, ăn kèm với Chả Cá Lã Vọng thì lại càng thêm ngon.
    Lẩu cá lăng: Dùng bếp ga bày trên bàn, trên đặt một cái chảo để lửa vừa độ. Thịt cá lăng thái miếng to, các loại rau, cải, hành tươi để riêng ngoài đĩa. Đun lửa liu riu với nước sốt. Khi nước sốt sôi, gắp cá vào chảo, thêm rau cải. Sau chừng vài phút gắp cá từ chảo rồi gắp bún cùng rau thơm, cải cho vào chén (bát), rưới nước sốt lên, ăn từ từ, vị ngọt bùi của thịt cá hòa trộn cùng gia vị tạo thành hương vị tuyệt vời.
    Cháo đầu cá lăng gồm 3 thành phần cơ bản: gạo thơm, đầu cá và rau đắng đất. Vo gạo, xào qua với mỡ phi tỏi, rồi cho vào nồi nấu chín vừa tới. Đầu cá lăng rửa sạch, cho vào nồi, nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt tươi, hành tươi (củ để ăn sống, lá thái nhỏ với gừng cho vào cháo lấy mùi thơm). Tiết trời se lạnh, ăn tô cháo cá lăng bốc khói nóng hổi, vị ngọt, bùi, cay đắng quyện vào. Ngày nay, cá lăng là món ẩm thực hấp dẫn nhiều du khách.
     

Chia sẻ trang này