1. trangngoclove

    trangngocloveThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    54

    Toàn Quốc Những món ăn ngon lạ miệng từ nhân sâm Hàn Quốc

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangngoclove, 26 Tháng tư 2018.

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cháo nhân sâm, rượu nhân sâm thì giờ hãy thử đổi khẩu vị khác được chế biến từ nhân sâm nhé. Dưới đây là những món ăn vừa ngon vừa lạ miệng mà lại đại bổ được làm từ nhân sâm mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cháo nhân sâm, rượu nhân sâm thì giờ hãy thử đổi khẩu vị khác được chế biến từ nhân sâm nhé. Dưới đây là những món ăn vừa ngon vừa lạ miệng mà lại đại bổ được làm từ nhân sâm mà bạn có thể tham khảo.

    1. Cơm trộn nhân sâm

    Nhung mon an ngon la mieng tu nhan sam Han Quoc

    Ngoài loại cơm trộn kinh điển vốn dĩ đã quen thuộc, các bà nội trợ Hàn Quốc còn biến tấu thêm món cơm trộn nhân sâm không chỉ dễ ăn mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn nhìn chung được chế biến giống với bibimbap thông thường nhưng cho thêm nguyên liệu là nhân sâm nên có chút vị ngòn ngọt man mát của sâm, quyện với thịt bò ngọt đậm và nước sốt trứ danh. Món ăn này đặc biệt quyến rũ được các bé và được nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc khuyến khích, thậm chí cả với những ai vốn không "ưa" cơm trộn cho lắm.

    Công ty bán nhân sâm tươi Hàn Quốc uy tín


    2. Kim chi nhân sâm


    Vị cay xộc của kim chi trộn ớt kèm với vị ngai ngái ngòn ngọt của nhân sâm tươi thực sự là một trải nghiệm thú vị. Cũng như nhân sâm, kim chi từ lâu đời đã gắn bó với đời sống ẩm thực của người Hàn Quốc, hiếm có bữa ăn nào của các gia đình lại có thể vắng bóng một đĩa kim chi đỏ rực màu ớt. Cái cay nóng của kim chi sẽ được khéo léo "chế ngự" bởi nhân sâm vốn dĩ tính hàn tạo thành món ăn khá ngon miệng mà không ngấy.

    3. Nhân sâm chiên giòn


    Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc 2 củ 1 kg giá bao nhiêu



    Tại chợ nhân sâm Geumsan ở Chungcheongnam-do, thuộc miền Trung Hàn Quốc, người ta thường bày bán một món ăn vặt khá phổ biến và ngon miệng, đó chính là nhân sâm tẩm bột chiên giòn. Miếng nhân sâm giòn giòn, vàng rộm, dùng cùng với rượu sâm đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

    Món ăn được chế biến từ rễ nhân sâm tươi. Lòng đỏ trứng trộn với nước lạnh, thêm bột mỳ và muối rồi đánh nhẹ. Từng lát nhân sâm sau khi rửa sạch được thả vào dung dịch trước khi cho lên chảo rán. Nhân sâm chiên có thể chấm cùng với nước sốt cho thêm phần đậm đà.
     

Chia sẻ trang này