Như chúng ta đều nắm được, tổ yến nó chính là sản phẩm tự nhiên tạo ra từ nước bọt của con chim yến, được xếp vào hàng cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên có rất nhiều công dụng đảm bảo sức khỏe cho mọi người rất tốt. Không những giúp bồi dưỡng sức khỏe và kích hoạt sự hoạt động rất tốt của bộ não, tổ yến sào cũng được xem như là “vũ khí” lợi hại trông công việc chống lại và chữa trị khá nhiều bệnh như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,… Qua tìm hiểu nhìn thấy rằng, tổ yến sào Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do vậy khi sử dụng, người mua nên mua tổ yến Việt tại các đơn vị cung cấp uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng giả, ít chất lượng. Ở dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngon vừa bồi dưỡng cho sức khỏe: Tổ chim yến nấu trứng ếch, dừa non Là một trong số những món ăn làm từ yến, tổ yến sào nấu trứng ếch và dừa non này có hiệu quả trị nội thương bên trong, bồi dưỡng cơ thể khỏe, da mịn mặt, tăng thêm tuổi thọ và tuổi tươi trẻ. Thành phần chi tiết: 30g tổ chim yến đã ngâm với nước lọc – 1 trái dừa non – 15g trứng ếch – 10 quả táo đỏ - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi để nguội Cách chế biến: - Ngâm trứng ếch trong nước chừng 2 giờ, sau đó là gỡ màng và rửa sạch với nước. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi đem ra để hết nước. - Quả dừa xắt cẩn thận phần trên cùng để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra ly - Cho miếng đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến đường hòa tan hoàn toàn. Rồi sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp quãng 3 tiếng là có thể mang ra ăn. Nấu cháo tổ yến sào nếp than Món ăn này cốt yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và bỗ dưỡng. Nếu như tổ yến ngăn ngừa suy nhược, chống biếng ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Thành phần sau đây: 50g tổ yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – quả đu đủ Phương thức chế biến: - Nếp than vo cho sạch - Trái đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu - Cho nếp thân và nước vào nấu trên ngọn lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp nở. Lúc này có thể cho tổ yến vào nồi cháo nấu khoảng 15 phút với lửa thật nhỏ đến khi cháo thật nhuyễn, đặc. - cho ít nước dừa, mật ong và son cháo khuấy đảo - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất Tổ yến tiềm đu đủ Tổ chim yến tiềm đu đủ là một trong những món ăn làm từ yến cực kỳ tốt cho đàn bà mang em bé, giúp bà mẹ mang thai giữ cân bằng trước đổi khác của cơ thể, cũng là giảm nguy cơ đẻ non, ngăn ngừa cho em bé tránh được tật bẩm sinh ống thần kinh, dưỡng da mạnh khỏe. Nguyên liệu: 10g tổ yến khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn Phương pháp chế biến: - Ngâm tổ chim yến trong chậu nước 30 phút, rửa cho sạch - Trái đu đủ xắt bỏ ruột - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tiềm trong thời gian khoảng 30 phút là có thể dùng được. Những món ăn làm từ yến đều là những món ăn ngon, di dưỡng nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống nếu như sử dụng đều đặn thường xuyên.