1. suckhoehanhphuc168

    suckhoehanhphuc168Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    21 Tháng tư 2016
    Bài viết:
    53
    Số điện thoại:
    0866729898

    Toàn Quốc Những món ăn chữa bệnh thoái hóa cột sống rất hiệu quả

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi suckhoehanhphuc168, 23 Tháng mười một 2016.

    Dinh dưỡng là thành phần vô cùng quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương, các bệnh đau lưng, đau cổ, đau vai gáy chủ yếu là do thoái hóa cột sống. Vậy những người bị bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì để bổ sung nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cho xương khớp khỏe mạnh?



    Canxi có vai trò quan trọng đối với xương khớp. Do đó, khi chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, nhất là khi cơ thể thiếu hụt canxi sẽ khiến xương khớp trở nên yếu, dẫn đến nguy cơ nguy cơ mắc nhiều căn bệnh xương khớp. Việc bổ sung canxi đầy đủ với các món ăn bổ dưỡng sau đây sẽ giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống tốt hơn.

    1. Rau hẹ xào dầu mè :

    Nhung mon an chua benh thoai hoa cot song rat hieu qua

    Những món ăn chữa bệnh thoái hóa cột sống rất hiệu quả

    Rau chẹ có tác dụng làm tán huyết, hành khí, làm ấm vùng cổ lưng gáy, ngoài ra còn có công dụng can thận, tráng dương rất tốt cho cả người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và người bình thường phòng ngừa các bệnh về xương khớp.
    Nguyên liệu:
    • Rau hẹ
    • Dầu mè
    Cách chế biến:
    • Xào rau hẹ cho chín, thêm vào một ít gia vị
    • Dùng với cơm hằng ngày
    • Để cho bớt ngán, bạn có thể xào chung với thịt bò cho dễ ăn
    2. Thịt dê hầm đỗ :
    Thịt dê kết hợp đỗ trọng giúp giảm đau vùng đầu, cổ, vai gáy do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Thịt dê làmón ăn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất tốt.
    Nguyên liệu:
    • 500 gram thịt dê
    • 30 gram đỗ trọng
    • Gừng củ
    Cách chế biến:
    • Luộc thịt dê với củ cải trắng để khử mùi
    • Sau đó cho thêm đỗ trọng, gừng vào hầm chung tới khi chín
    3.gà hầm thuốc bắc:
    Nguyên liệu: 1/2kg thịt gà non tơ hoặc gà ác đen, 5g tam thất, 10g kỷ tử, 10g long nhãn, 10g táo tàu.
    Cách dùng:
    – Thịt gà làm sạch và hầm chung với các nguyên liệu còn lại.
    – Khi nào thấy thịt gà nhừ thì nhấc xuống nêm gia vị.
    – Chia ra làm 2 lần ăn trong ngày, thực hiện thường xuyên trong vòng 1 tháng sẽ có tác dụng tốt cho xương khớp.
    Công dụng: món này giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, trị phong thấp, đau mỏi lưng gối, bổ gân cốt, chữa suy nhược, an thần, giảm đau giúp hồi phục cơ thể rất hiệu quả.
    4. Món ăn từ cật heo
    Nhung mon an chua benh thoai hoa cot song rat hieu qua
    Nguyên liệu: 2 quả cật heo, 100g vị thuốc bách bộ, gia vị
    Cách dùng:
    – Thuốc bách bộ rửa sạch cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi nấu trên lửa nhỏ, lọc lấy 1 chén nước.
    – Cật heo làm sạch, cắt đôi, bỏ gân lõi bên trong rồi ướp với rượu, xì dầu và đường, nấu chín rồi cho chén nước thuốc bách bộ vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
    – Món này dùng nóng, chia làm 2 lần một ngày, mỗi lần ăn một quả cật heo.
    5. Món ăn từ hàu:
    Hàu là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, do đó rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là xương khớp. Các món ăn từ hàu rất đa dạng, bạn có thể chế biến hàu thành nhiều món ăn ngon như cháo hàu, hàu vắt chanh, hàu chiên trứng, hàu nướng mỡ hành… rất đơn giản. Mỗi tuần ăn từ 3-4 lần các món hàu sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống rất hay.
    Bên cạnh việc bổ sung canxi cho cơ thể với các món ăn bài thuốc trên đây, người bệnh cũng nên chú ý cung cấp cho cơ thể các loại rau xanh và trái cây tươi để cơ thể hấp thu các vitamin và khoáng chất cần thiết. Đồng thời, rèn luyện cơ thể với các bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể dẻo dai cũng là những phương pháp khoa học giúp điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất.
     

Chia sẻ trang này